HLV Gama và báo chí Thái Lan nói gì sau trận thua sốc U-23 VN?

HLV Gama thừa nhận cái thua tâm phục khẩu phục, vị HLV 50 tuổi người Brazil nhận hết trách nhiệm về mình, còn báo chí Thái Lan thì đau đớn “ngày ác mộng”.

Báo chí Thái đánh giá cao Quang Hải và chỉ trích nặng Supachai (9).

HLV Gama nói: “Khi bóng lăn, thế trận thuộc về chúng tôi, chúng tôi đã vận hành đúng như những gì chúng tôi đề ra, khâu kiểm soát bóng và kiểm soát cuộc chơi rất tốt trong trận đấu này, song mọi thứ đảo lộn khi thua bàn đầu. Tôi nhận hết trách nhiệm về mình, cái thua của U-23 Thái Lan là do tôi”.

Trong khi đó báo chí Thái Lan thì cay đắng giật tít “ngày ác mộng”. Người Thái Lan, dư luận Thái Lan không tin một cái thua quá khủng khiếp và mang tính ác mộng như thế. Thua bốn bàn trắng và thua cả phong cách khi Supachai có pha dùng tay “đấm quyền Anh” với trung vệ Đình Trọng của Việt Nam. Thua toàn tập.

Báo chí Thái Lan đánh giá U-23 của họ thua toàn tập...

Điều đáng nói hơn là có trên bảy trụ cột của Thái Lan dính thẻ, trong đó Supachai dính trực tiếp thẻ đỏ…, nó ảnh hưởng vô cùng lớn đến vòng chung kết năm tới ngay trên sân nhà của họ. Bởi các thẻ ở vòng loại này đều được bảo lưu cho vòng chung kết năm tới.

HLV Gama cho biết: “Điều thất bại là chúng tôi đã không thể tạo cơ hội ghi bàn, chúng tôi đã không có cầu thủ cầm trịch trận đấu, chúng tôi đã cố gắng hết sức. Trong bóng đá, mọi chuyện đều có thể xảy ra và hôm nay chúng tôi chứng kiến điều đó theo cách… thua của chúng tôi”.

Về phía U-23 Việt Nam, HLV Gama đã đánh giá cực cao Quang Hải, ông cho rằng, Quang Hải chính là “chìa khóa” chiến thắng của Việt Nam. Song việc Việt Nam chiến thắng cũng không làm Gama ngạc nhiên bởi bóng đá Việt Nam đang có những thế hệ cực tốt. Trận thắng Thái Lan họ đã tự tin và làm được điều đó.

Trong một trận đấu ngang ngửa nhau như thế mà bạn không có được bàn thắng thì đối phương sẽ làm thay công việc đó.

Báo Siam Sport giật tít “Ngày ác mộng”. Bài báo viết thật không thể tin nỗi một ngày mà U-23 Thái Lan đã bị U-23 Việt Nam đánh bại đến bốn bàn. Các ngôi sao săn bàn của Thái Lan đều bị tê liệt, trong đó Supachai, tay săn bàn hàng đầu của đội còn bị thẻ đỏ ngay phút 58…, một cái thua quá sớm về tỷ số lẫn cách thể hiện của Thái Lan.

Báo chí Thái Lan còn chỉ ra rằng, đội U-23 Thái Lan hiện nay được đánh giá là đội tuyển tốt nhất với nhiều gương mặt bản lĩnh, là trụ cột của các CLB lớn như Buriram Utd, Muangthong Utd, Bangkok Utd.

Báo chí Thái Lan cũng chỉ trích dữ dội tay săn bàn Supachai đã cư xử quá non kém và tệ hại. Một cầu thủ lớn, vài ba năm nay là trụ cột của tuyển Thái Lan, U-23 Thái Lan của Buriram tham dự những trận đấu cực lớn nhưng cuối cùng đã không kiểm soát được mình trong một trận đấu quan trọng.

Nhiều bài báo Thái Lan cũng tỏ ra an ủi đội của họ rằng đừng bận tâm, thua 0-4 cũng như thua 0-10… Hãy đứng lên và làm lại, đời còn dài, mọi chuyện sẽ gặp nhau nữa. Hãy quay lại tập luyện chu đáo và biết cách đứng lên, đó mới là chuyện lớn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Truyền nhân của Huỳnh Như mơ ghi bàn vào lưới Nhật

Truyền nhân của Huỳnh Như mơ ghi bàn vào lưới Nhật

(PLO)- Chiều 28-9, đội tuyển nữ Việt Nam có trận đấu quan trọng gặp tuyển nữ Nhật Bản lượt cuối vòng bảng ASIAD 19 để cạnh tranh suất đi tiếp và tiền đạo trẻ Thúy Hằng đang rất quyết tâm khi mang áo đấu số 9 của đàn chị Huỳnh Như.