HLV Hoàng Văn Phúc 'hỏi Mourinho' cách thắng Wenger

HLV Hoàng Văn Phúc 'hỏi Mourinho' cách thắng Wenger ảnh 1

HLV Hoàng Văn Phúc sẽ sử dụng phần mềm Mourinho Tactical Board để đấu trí với HLV Wenger. Ảnh: GI.

17h chiều nay (12/7), 22 cầu thủ cùng ban huấn luyện do HLV Hoàng Văn Phúc dẫn đầu có mặt tại khách sạn Crown Plaza (Hà Nội) để chuẩn bị cho trận đấu với Arsenal. Đây là lần đầu tuyển Việt Nam được đọ sức với đội hình chính của một CLB hàng đầu châu Âu (năm 1996, Juventus chỉ đưa sang đội hình dự bị) nên từ ban huấn luyện đến các tuyển thủ đều khá háo hức.

Để chuẩn bị cho trận đấu, HLV Hoàng Văn Phúc cũng tập hợp nhiều thông tin và tư liệu về thầy trò HLV Arsene Wenger để có sự chuẩn bị tốt nhất. Được đấu trí với một trong những HLV hàng đầu thế giới cũng là yếu tố kích thích để cựu cầu thủ Thể Công này nỗ lực tối đa.

Như thường lệ, HLV Hoàng Văn Phúc vẫn sử dụng phần mềm Mourinho Tactical Board để giúp xây dựng lối chơi và chiến thuật trong các trận đấu và trận gặp Arsenal cũng không phải ngoại lệ. Khi được hỏi trong trường hợp, tuyển Việt Nam gây bất ngờ trước Arsenal, liệu có công của HLV Chelsea trong đó, HLV Hoàng Văn Phúc cười xòa: “Thực ra, đây chỉ là phần mềm giúp các HLV một công đoạn trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu. Còn về cơ bản, các quyết định chính vẫn phải do HLV thực hiện chứ làm gì có ông Mourinho nào giúp”.

Có không ít ý kiến lo ngại từ các fan rằng với đẳng cấp cao của Arsenal, rất có thể tuyển Việt Nam sẽ phải chịu trận thua rất đậm. HLV Hoàng Văn Phúc cho biết: “Một điều không thể bàn cãi Arsenal có trình độ rất cao, vượt trội hoàn toàn so với bóng đá châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Trong bối cảnh đó, chúng ta không được phép tự ti, phải chơi bằng hết khả năng với tinh thần cao nhất. Chúng ta tôn trọng đối thủ nhưng không vì thế mà lo sợ dẫn đến ảnh hưởng về chuyên môn”.

HLV Hoàng Văn Phúc cũng chuẩn bị sẵn sơ đồ 4-2-3-1 để đối đầu với Arsenal, trong đó vị trí trung phong nhiều khả năng được dành cho Công Vinh, người có tốc độ và nhảy cảm ghi bàn tốt nhất trong số các chân sút của đội tuyển Việt Nam hiện nay. Sơ đồ này sẽ giúp tuyển Việt Nam có nhiều nhân sự hơn ở tuyến giữa để hạn chế khoảng không gian của đối thủ. Tiền đạo Công Vinh cũng khẳng định, anh rất khát khao được ghi bàn vào lưới Arsenal và nếu điều này trở thành hiện thực, đó sẽ là điểm nhấn đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của mình.

Danh sách đội tuyển Việt Nam đá giao hữu với Arsenal

Thủ môn: Dương Hồng Sơn (Hà Nội T&T), Trần Bửu Ngọc (Đồng Tháp).

Hậu vệ: Lê Phước Tứ (Xuân Thành Sài Gòn), Nguyễn Gia Từ (Ninh Bình), Dương Thanh Hào (Đồng Tháp), Phạm Mạnh Hùng (SLNA), Phùng Văn Nhiên (HAGL), Đào Văn Phong (Hải Phòng), Huỳnh Quang Thanh (Bình Dương), Lê Quang Hùng (Ninh Bình).

Tiền vệ: Nguyễn Văn Quyết, Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T), Nguyễn Minh Phương, Phạm Nguyên Sa, Huỳnh Quốc Anh (Đà Nẵng), Lê Tấn Tài (Hải Phòng), Trần Mạnh Dũng (Ninh Bình), Nguyễn Trọng Hoàng (SLNA), Nguyễn Huy Hùng (Hà Nội).

Tiền đạo: Lê Công Vinh (SLNA), Mạc Hồng Quân (Thanh Hóa), Nguyễn Anh Đức (Bình Dương).

Theo Nguyễn Tùng (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.