HLV Kiatisak với mục tiêu cùng Công an Hà Nội bảo vệ ngôi vô địch

(PLO)- May mắn của HLV Kiatisak là về tiếp quản CLB Công an Hà Nội (CAHN) khi con người của nhà đương kim vô địch V-League vẫn còn đầy đủ sức mạnh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Năm ngoái, CAHN vô địch trong tình trạng vừa thiếu vừa thừa. Thiếu các tiền đạo số má, thiếu những tiền vệ trung tâm trong khi thừa các vị trí ở hai biên. Họ lên ngôi vô địch trong hoàn cảnh đánh bại Thanh Hóa tại sân Hàng Đẫy trong khi CLB Hà Nội chựng lại vào giai đoạn nước rút, trong đó có trận cuối bị Viettel cầm hòa trên sân Mỹ Đình.

Mùa này sau những biến động ở kiến trúc thượng tầng, trong đó có việc ồn ào giữa HLV Gong Oh-kyun, rồi HLV Trần Tiến Đại bị treo quyền chỉ đạo và đó là cơ hội để bầu Thụy và bầu Đức tính với nhau việc đưa HLV Kiatisak về.

14_HLV-Kiatisak-CAHN-muctieu_vodich_440.jpg
HLV Kiatisak với nhiệm vụ mới cùng Công an Hà Nội. Ảnh: CLB

CAHN được xem là một dream team và chỉ cần một HLV có nghề ngồi vào tận dụng những ngôi sao lại là có thể thể hiện sức mạnh. Ở đó có những Quang Hải, Văn Thanh, Văn Hậu, Bùi Hoàng Việt Anh, tay săn bàn ngoại Geovane, Jefferson..., những mẫu cầu thủ rất hợp với triết lý huấn luyện bóng đá tấn công mà HLV Kiatisak yêu thích.

Sau 10 vòng đấu, CAHN đang xếp thứ năm trên bảng xếp hạng với 18 điểm, thua đội đầu bảng Nam Định 4 điểm. Khoảng cách này quả là điều thú vị để HLV Kiatisak thể hiện tài năng soán ngôi đầu trước nhóm trên, cụ thể là Nam Định đang có tay săn bàn rất giỏi Rafaelson cùng người chơi cặp Hendrio rất ấn tượng.

Cũng cần phải đặt ra câu hỏi CLB Nam Định có “dám” lên ngôi vô địch V-League hay không, vì với danh hiệu cao nhất V-League phải thực hiện nghĩa vụ tham dự Champions League như CLB Hà Nội vừa qua. Điều mà nhiều CLB phải tính toán trong khi HLV Kiatisak lại rất “máu” dự giải châu lục này.

Hai trận cầm quân CAHN, HLV Kiatisak đã có hai chiến thắng báo hiệu một cuộc đua V-League hấp dẫn và đầy kịch tính. Dự báo 4 điểm cách biệt trong khi giải đấu còn tới 16 vòng đấu nữa không phải là khoảng cách lớn.

Hãy chờ cuộc đua của những đội có những nhà cầm quân trẻ giỏi như Kiatisak (CAHN), Vũ Hồng Việt (Nam Định), Velizar Popov (Thanh Hóa)...

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm