HLV Kim Sang-sik gặp trở ngại lớn ngay lần hội quân đầu tiên

(PLO)-Kế hoạch tập trung đội tuyển cho từng đợt không do HLV Kim Sang-sik thực hiện mà ông buộc phải theo lộ trình của người tiền nhiệm Troussier và VFF đã bàn bạc, thực hiện và những bất hợp lý đã lộ rõ ngay lần hội quân đầu tiên.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
lần hội quân đầu tiên
Tân HLV Kim Sang-sik cảm nhận được áp lực ngay ngày đầu đội tuyển Việt Nam hội quân. Ảnh: VFF

Ngày 1-6 đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung chuẩn bị cho hai trận cuối với Philippines và Iraq tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 vào ngày 6 và 11-6, nhưng ngay đợt tập trung đầu và ra mắt thì HLV Kim Sang-sik đã gặp hàng loạt khó khăn.

Một ngày trước lần hội quân đầu tiên, nhiều đội bóng vẫn còn thi đấu vòng 22 V-League với thể trạng mệt mỏi sau chuỗi đá dồn, mà có lúc cầu thủ phải thi đấu với mật độ 10 ngày 3 trận. Nếu tập trung đúng hẹn thì các cầu thủ chỉ có bốn ngày tập luyện dưới thời tân HLV Kim Sang-sik để làm quen về lối chơi, phong cách và ý tưởng nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Đó là chưa kể trong bốn ngày đó còn có những công đoạn như kiểm tra y tế, hồi phục sau mật độ thi đấu quá dày và có thể là nhiều cầu thủ còn quá tải hoặc chấn thương như đang hiện hữu ở nhiều CLB. Đáng lo nhất là phong độ hiện tại với mặt bằng chung tại V-League không cao bởi sự bào mòn về thể lực lẫn tinh thần, kéo theo nhiều trụ cột của đội tuyển Việt Nam trước đây đang xuống phong độ. Rõ nhất là Filip Nguyễn gần đây liên tục phạm sai lầm để xảy ra những bàn thua không đáng.

lan-hoi-quan-dau-tien.jpg
Đội tuyển Việt Nam đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Ảnh: VFF

Công văn mới nhất của CLB CA Hà Nội gửi VFF cũng nhắc đến vấn đề trọng tài và bạo lực, ảnh hưởng đến chất lượng cầu thủ và những chấn thương đáng lo ngại. Thêm vào đó với đa phần các tuyển thủ trải đều ở những đội bóng đang dẫn đầu V-League thì mới đây ở vòng 20, tất cả các đội bóng dẫn đầu đều thua theo cái cách mà nhiều người nói là “rủ nhau thua”.

Sẽ là lần hội quân đầu tiên đầy khó khăn cho tân HLV Kim Sang-sik và hy vọng trong cái khó, vị thuyền trưởng người Hàn Quốc sẽ có cách để kết nối và vực dậy từ những bất lợi không ủng hộ ông, do phải theo bước chân và lịch đấu của người tiền nhiệm cùng ban các đội tuyển.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm