HLV Nhật Bản và Iraq lo ngại tuyển Việt Nam ở Asian Cup

(PLO)- HLV tuyển Nhật Bản và Iraq đều dè chừng và đánh giá rất cao tuyển Việt Nam tại vòng bảng Asian Cup.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 11-5, tại nhà hát Katara ở Doha, Qatar đã tiến hành bốc thăm sáu bảng đấu Asian Cup 2023. Tuyển Việt Nam (VN) rơi vào bảng D cùng với Nhật Bản, Indonesia và Iraq.

Nhà cầm quân của Nhật Bản Hajime Moriyasu quả quyết rằng tuyển Nhật Bản không đùa được với tuyển Việt Nam, vì HLV Troussier của VN hiểu rõ tuyển Nhật Bản, nhất định họ sẽ tìm mục tiêu có điểm với tuyển Nhật. Ông Troussier là cựu HLV tuyển Nhật Bản và hiện đang dẫn dắt tuyển Việt Nam.

HLV Hajime Moriyasu đánh giá rất cao HLV Troussier của Việt Nam vì ông rất thấu hiểu tuyển Nhật Bản. Ảnh: ANH PHƯƠNG

HLV Hajime Moriyasu đánh giá rất cao HLV Troussier của Việt Nam vì ông rất thấu hiểu tuyển Nhật Bản. Ảnh: ANH PHƯƠNG

HLV Hajime Moriyasu, người dẫn quân đánh bại tuyển VN ở tứ kết Asian Cup 2019 rồi vào đến chung kết và thua Qatar 1-3. Nay Nhật Bản tiếp tục chạm trán với VN ở Asian Cup 2023 ngay từ vòng bảng.

Vị HLV từng tạo địa chấn World Cup 2022 ở Qatar khi dẫn quân đánh bại Đức và Tây Ban Nha cùng tỉ số 2-1 đã nói: “Chúng tôi rơi vào bảng đấu chẳng hề dễ dàng, tôi không nghĩ đó là một bảng dễ dành cho Nhật, ngược lại đó còn là một trong những bảng đấu thách thức thức nhất.

Chúng tôi phải thận trọng với tất cả các đối thủ cùng bảng bằng việc phân tích kỹ lưỡng tất cả các đội trong bảng, công việc này các trợ lý của tôi làm rất tốt. Bạn có biết không, tuyển VN do HLV Philippe Troussier, cựu HLV tuyển Nhật dẫn dắt, ông ấy hiểu tất cả cầu thủ Nhật cũng như tính cách chơi bóng của cầu thủ Nhật. Theo tôi, nhất định ông Troussier nghĩ đến mục tiêu có điểm khi VN chạm trán với Nhật (theo lịch đấu là trận đầu tiên ngày 14-1-2024)”.

HLV Hajime cũng không giấu mục tiêu của Nhật là phải lên ngôi vô địch châu Á. Chúng tôi có thuận lợi là đã quen sân bãi ở Qatar vì từng dự World Cup 2022.

Tuyển Nhật từng thắng khó tuyển Việt Nam hồi tứ kết Asian Cup 2019. Ảnh: CTP

Tuyển Nhật từng thắng khó tuyển Việt Nam hồi tứ kết Asian Cup 2019. Ảnh: CTP

Trong khi đó, HLV Shin Tae-yong của Indonesia lại nhận xét: “Bảng D thật không dễ dàng chút nào, khả năng vào vòng trong của Indonesia là 5-5. Gặp các đội quen thuộc như Việt Nam và Nhật Bản, chúng tôi phải có điểm. Về cơ bản, chúng tôi đã chuẩn bị rất tốt, vấn đề là vào giải phải thể hiện sức mạnh khi đối đầu với VN, Nhật Bản và Iraq, mỗi trận là một thách thức. Tôi sẽ cố gắng duy trì và làm mới đội sau mỗi trận ở vòng bảng".

Còn nhà cầm quân của tuyển Iraq, HLV Jesus Casas nhận xét: “Bảng D đều thách thức từng đội, không còn nghi ngờ gì nữa, Nhật Bản là ứng viên sáng giá nhất ngôi nhất bảng, còn lại Iraq và VN đều có cơ hội như nhau trong việc tranh vé thứ hai đi tiếp. Còn đối đầu với Indonesia, chúng tôi không được phép thua, không được phép hòa. Một giải đấu có nhiều đội từ dự World Cup 2022 thì quá khắc nghiệt rồi".

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm