HLV Nishino không dám hứa giúp Thái Lan dự Olympic Tokyo

Buổi lễ bốc thăm các bảng vòng chung kết (VCK) U-23 châu Á sẽ diễn ra tại khách sạn Swissotel Concorde ở Bangkok lúc 15 giờ hôm nay (26-9). Chiến lược gia người Nhật của U-23 Thái Lan Akira Nishino không dám hứa lấy một suất đi Tokyo năm tới mà chỉ nói rằng cố gắng có một kết quả tốt.

HLV Nishino không dám hứa giúp Thái Lan dự Olympic Tokyo ảnh 1
Bốn nhóm hạt giống trước buổi lễ bốc thăm chiều 26-9.

HLV Nishino nhận định rằng đội bóng đồng hương của ông, U-23 Nhật Bản không chỉ là chủ nhà Olympic Tokyo 2020 mà còn là ứng viên sáng giá nhất ngôi vô địch VCK U-23 châu Á. Và như thế ba đội còn lại vào bán kết sẽ có suất dự Olympic Tokyo 2020.

Là chủ nhà, U-23 Thái Lan được xếp vào nhóm hạt giống số 1 cùng với nhà vô địch U-23 châu Á Uzbekistan, á quân Việt Nam và hạng ba Qatar.

Tuy nhiên, nhìn những gì U-23 Thái Lan thể hiện ở vòng loại U-23 châu Á hồi tháng 3 vừa qua tại Hà Nội trong đó có trận thua 0-4 trước Việt Nam thì HLV Nishino khó can đảm để khẳng định U-23 Thái Lan “đánh chiếm” một suất đi Tokyo.

Chưa kể tiền đạo chủ lực của U-23 Thái Lan là Supachai cũng sẽ phải thi hành án phạt tại VCK U-23 châu Á với hai trận đầu vắng bóng do đã đánh nguội trung vệ Đình Trọng của U-23 Việt Nam.

Nói về cơ hội của U-23 Thái Lan, HLV Nishino cho biết: “U-23 Nhật là đội mạnh nhất. Thái Lan sẽ cố gắng có một kết quả tốt”.

Lý Hoàng Nam còn 21 điểm để vào tốp 300 thế giới

Lý Hoàng Nam còn 21 điểm để vào tốp 300 thế giới

(PLO)- Đầu năm 2022, khi còn xếp hạng 577 ATP, Lý Hoàng Nam đã cho biết mục tiêu của anh khi kết thúc năm là vào tốp 300 và cho đến ngày 7-8, tay vợt trẻ đã tiến lên vị trí 330. Một bước nhảy ngoạn mục!
Đón khách quý, Bình Định tăng cường viện binh

Đón khách quý, Bình Định tăng cường viện binh

(PLO)- Một ngày trước cuộc tiếp đón CLB Hà Nội với rất nhiều tuyển thủ quốc gia, chủ sân Quy Nhơn đã trình làng 10 gương mặt mới toanh “cây nhà lá vườn” để dần tiếp cận với bóng đá chuyên nghiệp như một sân sau của Topenland Bình Định.