HLV Phan Thanh Hùng ngậm ngùi giã biệt Than Quảng Ninh

Trước khi khóa sổ mùa giải 2020, ông Phan Thanh Hùng đã làm đơn xin nghỉ việc dù vẫn còn một năm hợp đồng. Nguyên do những yêu cầu cải tổ đội bóng của ông không phải lúc nào cũng được đáp ứng.

HLV Phan Thanh Hùng nhẹ nhàng nói ông không còn phù hợp với đội bóng Than Quảng Ninh nữa thì xin dừng lại. Ông vẫn có cảm giác tiếc nuối vì thực sự không muốn dứt áo ra đi, nhưng cuối cùng vẫn có quyết định chia tay ở thời điểm này.

HLV Phan Thanh Hùng ngậm ngùi giã biệt Than Quảng Ninh ảnh 1
HLV Phan Thanh Hùng đã gầy dựng CLB Than Quảng Ninh rất tốt trước khi chia tay đầy nuối tiếc. Ảnh: NGỌC DUNG.

Ông thầy 60 tuổi ngậm ngùi chia sẻ: “Thật khó để nói lời giã từ, nhất là khi mảnh đất ấy, con người ấy, lối sống ấy đã gắn bó với bạn, trở thành máu thịt của bạn. Cảm xúc của tôi lúc này thật khó diễn tả. Bản thân như mất đi điều gì đó thân thuộc nhất, thiêng liêng nhất.

Nhưng, có hành trình nào mà không đến đích? Có cuộc vui nào không đến lúc khép lại. Tôi chọn cách dừng lại ở đội bóng mà bản thân từng cho rằng mình là một phần trong đó, dấn thân vì nó, hạnh phúc và hụt hẫng vì nó.

Với tôi, hành trình 5 năm qua thật đáng để nhớ, để yêu và tự  hào. Tôi được làm ở một môi trường tuyệt vời nhất. Một đội bóng giàu truyền thống. Một địa phương năng động, phát triển với những nhà lãnh đạo tuyệt vời. Một vị chủ tịch hào phóng, trượng nghĩa, hào hiệp và luôn dành cho tôi sự tin tưởng tuyệt đối. Một đội ngũ điều hành chuyên nghiệp, mẫn cán và hết lòng vì công việc. Một tập thể gắn kết, thương yêu và giàu bản sắc. Một đội ngũ CĐV hùng hậu, thương yêu và luôn đứng bên cạnh đội bóng trong mọi hoàn cảnh.

HLV Phan Thanh Hùng ngậm ngùi giã biệt Than Quảng Ninh ảnh 2
Cổ động viên Than Quảng Ninh cuồng nhiệt có "số má" tại V-League. Ảnh: NGỌC DUNG.

Tôi tự  hào vì mình là một phần của CLB tuyệt vời nhất. Tôi chọn cách dừng lại và hy vọng Than Quảng Ninh sẽ có một hướng phát triển mới. Dừng lại không phải là chấm hết. Chúng ta luôn lưu giữ những hình ảnh tốt đẹp nhất về nhau. Chúc bóng đá Quảng Ninh giữ mãi bản sắc và sức sống bền bỉ của vùng Mỏ kiên trung. Cảm ơn và tạm biệt!”.

CLB Than Quảng Ninh từng đối diện nguy cơ giải thể vì gặp khó về kinh phí duy trì đội. Rất nhiều cầu thủ đã buộc thanh lý hợp đồng về đầu quân cho các đội bóng khác. Một tháng trước mùa giải mới, Than Quảng Ninh chỉ còn hơn 10 cầu thủ và dự định sẽ đôn lứa trẻ U-21 lên cầm cự ở V-League 2021.

Hà Nội đêm không ngủ...

Hà Nội đêm không ngủ...

(PLO)- Sau trận chung kết SEA Games 31 với chiến thắng thuộc về thầy trò Park Hang-seo trước người Thái, dòng người từ sân Mỹ Đình đổ về trung tâm Thành phố Hà Nội càng về khuya càng đông đúc.
HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.