HLV Trần Vân Phát cảnh cáo các học trò: Lên tuyển để ăn cơm à?

HLV Trần Vân Phát cảnh cáo các học trò: Lên tuyển để ăn cơm à? ảnh 1Huấn luyện viên Trần Vân Phát đề nghị các học trò cống hiến hết mình. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Nhiều khả năng, tuyển Việt Nam sẽ ra sân với đội hình dự bị để tạo cơ hội nghỉ ngơi cho đội hình chính trước trận play-off. Đây là cơ hội quan trọng cho những cầu thủ dự bị, ông Phát tỏ ra quyết liệt: “Đội tuyển chúng ta có 33 con người (tính cả ban huấn luyện) nhưng chung một chiến tuyến. Chiến thắng là công việc chung, chúng ta phải chia sẻ cùng nhau.

Sau trận gặp Nhật Bản, đã có nhiều phản hồi tích cực khen ngợi chúng ta. Ngày mai, chúng ta gặp một đối thủ nhẹ hơn, chỉ là nhà vô địch vô địch châu Á thôi. Nhưng hãy nhớ rằng người ta vào giải với nhiệm vụ bảo vệ ngôi vô địch.”

Trước đối thủ rất mạnh khác là Australia, chiến lược gia người Trung Quốc kêu gọi tinh thần chiến đấu của các cầu thủ: “Đây lại là một dịp may hiếm hoi của chúng ta. Tại bảng này, chúng ta được gặp ba nhà vô địch (ngoài Nhật Bản và Australia, Jordan cũng là nhà vô địch Tây Á). Chúng ta phải đoàn kết, không thể một người thích công, một người thích thủ, một người sang Đông, một người sang Tây được.

Dù ai vào sân, dù thế trận có thay đổi thế nào, đội hình có khác ra sao, tinh thần chúng ta cũng không được thay đổi. Chúng ta phải tự tin, chúng ta không tin chính mình thì ai có thể tin chúng ta được. Khi có cơ hội, các bạn phải thể hiện. Chúng ta lên tuyển để làm gì? Lên tuyển để ăn cơm à?”

HLV Trần Vân Phát cảnh cáo các học trò: Lên tuyển để ăn cơm à? ảnh 2Đội hình áo vàng nhiều khả năng là đội hình xuất phát của tuyển Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)


Trước đó, Australia “chỉ” giành thắng lợi 3-1 trước Jordan, bằng đúng kết quả Việt Nam thắng Jordan. Nhưng với ông Phát, sự trùng lặp đó chẳng nói lên nhiều điều: “Chúng ta đã xem, đã biết tuyển Australia đá như thế nào rồi. Bóng đá không có tính chất bắc cầu. Jordan thua 1-3 không có nghĩa là chúng ta đã ngang bằng với tuyển Australia. Ở trận đấu thứ hai, Jordan đá rất tốt đấy. Khi họ không còn gì để mất, họ phát huy rất tốt.

Ông Phát cũng có tiết lộ quan trọng về đội hình tuyển Việt Nam trước Australia: “Trận ngày mai, ta cũng không gặp áp lực, ta cũng phải phát huy hết mình. Khả năng cao là những bạn mặc áo vàng sẽ thi đấu chính thức ngày mai. Những ai có cơ hội thì phải biết nắm lấy. Có những người nhiều cơ hội nhưng không thể hiện được. Những người khác ít cơ hội nhưng đã chơi rất tốt khi vào sân (ông Phát nhấn mạnh Vũ Thị Nhung - cầu thủ mang áo số 12).”

Trước đó, ông Phát đã trao áo vàng cho một số cầu thủ trong buổi tập. Ngoại trừ đội trưởng Lê Thị Thương và Kim Hồng, phần lớn đội hình áo vàng là các cầu thủ dự bị.
Theo Minh Chiến (Vietnam+)
VN lại thắng Myanmar

VN lại thắng Myanmar

(PLO)- Trận đấu ở giải U-19 quốc tế - Thanh niên vừa kết thúc, theo đó U-19 Việt Nam (VN) thắng Myanmar 2-0.