HLV Vũ Tiến Thành: ‘HA Gia Lai mùa này rất đáng sợ!’

. Phóng viên: Bầu Đức mời được HLV Kiatisak về dẫn dắt HA Gia Lai là điều rất đúng?

+ Ông Vũ Tiến Thành: Đúng vậy! Kiatisak đến với HA Gia Lai chưa đủ lâu nhưng đã phát huy được thế mạnh của các cầu thủ HA Gia Lai và tạo ra sự khác biệt so với những người tiền nhiệm. Từ lâu khi xem HA Gia Lai thi đấu, tôi đã nhận ra đó là một đội bóng hay nhưng cái thiếu của họ là có một HLV phù hợp để dẫn dắt lối chơi các cầu thủ được đào tạo bài bản từ lò Arsenal JMG. Nay thì họ đã có thể yên tâm phần nào khi mời được HLV Kiatisak, người nắm bắt rất nhanh lối chơi và đặc điểm của từng cầu thủ để hình thành nên một tập thể mạnh.

HLV Vũ Tiến Thành: ‘HA Gia Lai mùa này rất đáng sợ!’ ảnh 1
HLV Vũ Tiến Thành đánh giá rất cao HA Gia Lai khi có HLV Kiatisak dẫn dắt.  Ảnh: PHƯƠNG NGHI

. Nhưng cách đây hơn 10 năm HLV Kiatisak từng không thành công khi dẫn dắt CLB HA Gia Lai thi đấu V-League?

+ Khi Kiatisak chuyển từ vị trí cầu thủ sang công tác huấn luyện thì anh ấy gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý và kinh nghiệm làm HLV hầu như không có nên thất bại. Từ cầu thủ chuyển sang công tác huấn luyện đòi hỏi cả một quá trình chứ không phải cứ là cầu thủ giỏi thì chuyển qua làm HLV được ngay.

Từ khi rời HA Gia Lai về làm HLV đội tuyển Thái Lan thì Kiatisak đã đúc kết được những kinh nghiệm và anh rất thành công. Thành công đó có cả những kinh nghiệm khi thất bại ở HA Gia Lai.

Trước đây HA Gia Lai chơi bóng ngắn, lại mời về những Kelly, Memovic, Walsh. Rồi họ lại nghĩ mình yếu trong tranh chấp thì chơi bóng dài và dựa vào những cầu thủ này. Đó là sai lầm lớn. Kiatisak về đã thiết kế lại từ chính nền tảng của các cầu thủ HA Gia Lai. Nếu để ý và phân tích thì thấy HA Gia Lai bây giờ thi đấu rất giống với thời tuyển Thái Lan có Kiatisak.

HA Gia Lai đang mạnh lên và rất đáng sợ khi họ đã tìm ra người thuyền trưởng rất phù hợp với cách chơi của cầu thủ.

. Xin cám ơn ông.

Quang Hải ghi bàn trên đất Pháp

Quang Hải ghi bàn trên đất Pháp

(PLO)- Trong chuyến tập huấn cùng đội bóng mới Pau FC tại Dax, tiền vệ Quang Hải ngay buổi đầu tiên đã ghi một bàn thắng cùng một pha kiến tạo thành bàn cho đồng đội.
Neymar cảm thấy bị sỉ nhục, đòi trả 210 triệu USD

Neymar cảm thấy bị sỉ nhục, đòi trả 210 triệu USD

(PLO)- Chỉ một năm sau khi ký gia hạn hợp đồng với Paris Saint-Germain, thời gian của Neymar với CLB bị bao phủ bởi sự nghi ngờ, và anh cũng có ý định ra đi, với điều kiện nhận khoản tiền lận lưng đến 210 triệu USD.
Messi làm được nhiều điều hơn Ronaldo

Messi làm được nhiều điều hơn Ronaldo

(PLO)- Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đã thống trị bóng đá thế giới trong hơn một thập kỷ khi cả hai đều đã phá vỡ vô số kỷ lục và được coi là hai cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá thế hệ này.
Son Heung-min vén màn bí mật về danh hiệu Chiếc giày vàng

Son Heung-min vén màn bí mật về danh hiệu Chiếc giày vàng

(PLO)- Tiền đạo Son Heung-min của Tottenham Hotspur đã chia sẻ điều mà HLV Antonio Conte đã nói để giúp anh ấy giành được Chiếc giày vàng Premier League mùa trước để chia sẻ danh hiệu cá nhân cao quý này với Mohamed Salah của đội Liverpool.
Sai lầm của MU vì không sớm bán Ronaldo

Sai lầm của MU vì không sớm bán Ronaldo

(PLO)- Cựu chiến lược gia tạm quyền của Manchester United, Ralf Rangnick được cho là hết lời khuyên CLB bán Cristiano Ronaldo vào tháng Giêng năm nay để không lãng phí số tiền mua siêu sao người Bồ Đào Nha nhưng bất lực.