'Hoàng Nam làm được, chúng ta làm được'

Banderole này do các đồng đội trẻ của Nam tại Becamex Bình Dương giăng lên và xác định lấy đó là khẩu hiệu trong lộ trình tiến lên chuyên nghiệp.

'Hoàng Nam làm được, chúng ta làm được' ảnh 1

Lý Hoàng Nam và banderole đã biến thành khẩu hiệu của các VĐV trẻ lò Becamex Bình Dương. Ảnh: MQ

Tâm sự với chúng tôi, tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương - một trong những người giăng banderole cho biết: “Em vẫn nằm mơ mình sẽ thực hiện được chiến tích như anh Nam nhưng không biết có đạt được không?”.

Ngay chính Hoàng Nam cũng từng tâm sự: “Tôi chưa bao giờ dám nghĩ mình sẽ có mặt ở trận chung kết đôi nam trẻ Wimbledon mà chỉ dám phấn đấu qua từng trận một”. Thế nên với Nguyễn Văn Phương cũng là tay vợt từng đoạt chức vô địch U-14 nhóm II châu Á 2015, việc tự đặt cho mình mục tiêu phấn đấu cũng chính là động lực để Phương thực hiện giấc mơ trong tương lai.

Cũng cần biết là để có được chiến tích vô địch U-14 nhóm II châu Á, Nguyễn Văn Phương đã làm quen với quần vợt từ năm bảy tuổi. Đó cũng là tuổi mà Lý Hoàng Nam bắt đầu làm quen với quần vợt và khổ luyện để rồi tám năm sau thì đánh bại tượng đài Đỗ Minh Quân (ngự trị trên đỉnh cao quần vợt nam Việt Nam hơn 10 năm) ở tuổi 15.

Tâm sự về suất đặc cách đôi nam dự vòng đấu chính Grand Slam Wimbledon, Lý Hoàng Nam cho biết: “Chức vô địch đôi nam trẻ chỉ là một trong những yếu tố để BTC Wimbledon xét chọn suất đặc cách, bên cạnh các yếu tố khác như phong độ, thứ hạng APT… năm sau”.

Ngoài việc tập luyện chuẩn bị dự tranh vòng đấu chính Grand Slam trẻ Mỹ mở rộng tháng 9, kế hoạch sắp tới của Hoàng Nam và HLV Christian là tham dự các giải nhà nghề Men’s Future, Challenger nhằm cải thiện thứ hạng 1.242 ATP.

Real Madrid chia tay hàng loạt cầu thủ

Real Madrid chia tay hàng loạt cầu thủ

(PLO)- Cuối mùa giải 2022 - 2023, Real Madrid xác nhận chia tay hàng loạt cầu thủ, trong đó có cả Karim Benzema, sau khi tiền đạo người Pháp quyết định không gia hạn với đội chủ sân Bernabeu sau 14 năm gắn bó.
HLV Troussier khủng hoảng tiền đạo

HLV Troussier khủng hoảng tiền đạo

(PLO)- 33 tuyển thủ Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 5-6 trong dịp những ngày FIFA chơi hai trận giao hữu với Hong Kong và Syria nhưng đáng tiếc cho HLV Troussier thiếu vắng một hàng tiền đạo biết ghi nhiều bàn thắng.