Hóc Môn phong tỏa 1 điểm ở xã Tân Thới Nhì do có ca bệnh COVID-19

Chiều 15-6, nguồn tin của PLO cho biết cơ quan chức năng đã phong tỏa 1 điểm ở tổ 57, ấp Nhị Tân 1, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Lý do có 1 trường hợp nhiễm COVID-19 (nam), liên quan đến chuỗi lây nhiễm của 1 công ty nhựa cũng trên địa bàn huyện Hóc Môn.

Hóc Môn phong tỏa 1 điểm ở xã Tân Thới Nhì do có ca bệnh COVID-19 ảnh 1

Phong tỏa 1 điểm ở ấp Nhị Tân 1, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn do có ca bệnh COVID-19. Ảnh: TRẦN NGỌC

Khu vực phong tỏa có 30 hộ dân với 131 nhân khẩu. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định 8 trường hợp F1 và đã đưa thực hiện cách ly. Cơ quan chức năng tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan.

Hiện các ban ngành, đoàn thể xã Tân Thới Nhì kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ lương thực và vật dụng thiết yếu cho bà con trong khu vực phong tỏa.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

(PLO)- Ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế.