Học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường vào ngày 28-11

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trường iSchool Nha Trang đã lấy ý kiến phụ huynh và tổ chức giảng dạy trở lại sau khi tạm ngưng do vụ hơn 660 học sinh và giáo viên bị ngộ độc thực phẩm.

Ngày 26-11, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết đã đồng ý cho Trường iSchool Nha Trang tổ chức giảng dạy trở lại sau thời gian tạm ngưng vì vụ ngộ độc thực phẩm.

trường ischool nha trang

Trường iSchool Nha Trang dạy trở lại vào ngày 28-11. Ảnh: HH.

Trước đó, Trường iSchool Nha Trang đã tổ chức lấy ý kiến của phụ huynh về việc cho học sinh đi học trở lại. Hiện chỉ còn hơn 10 học sinh đang điều trị tại các bệnh viện.

Trong hai tuần đầu, trường tổ chức dạy một buổi, không tổ chức bán trú. Trường cũng mời trung tâm y tế dự phòng phun thuốc khử khuẩn, dọn dẹp, vệ sinh phòng học đón các học sinh trở lại.

Cùng với đó, trường mời bác sĩ chuyên khoa đến trường để theo dõi sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng cho học sinh và phụ huynh có yêu cầu.

Như PLO đã đưa tin, Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm xảy ra tại Trường iSchool Nha Trang khiến hơn 650 học sinh và giáo viên ngộ độc vào ngày 17-11.

Vụ ngộ độc đã khiến em LZX, sinh năm 2016, quốc tịch Malaysia, ngụ TP Nha Trang, tử vong.

Nguyên nhân xảy ra vụ ngộ độc được xác định do trong khẩu phần ăn trưa ngày 17-11 của nhà trường có vi khuẩn. Viện Pasteur Nha Trang đã có kết quả xét nghiệm cho thấy phát hiện vi khuẩn Samonella spp, vi khuẩn Bacillus cereus và vi khuẩn Escherrichia coli cùng trong mẫu cánh gà chiên. Ngoài ra, vi khuẩn Bacillus cereus cũng có trong mẫu nước mắm.

Ông Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng trường iSchool Nha Trang, cho hay trường ký hợp đồng với hộ kinh doanh Bùi Phúc Lam, 40 tuổi, ngụ ở xã để cung cấp suất ăn bán trú cho học sinh từ năm 2015.

Học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường vào ngày 28-11 ảnh 2

Ông Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng iSchool Nha Trang. Ảnh: HH.

Hộ kinh doanh của ông Lam đủ các giấy chứng nhận theo đúng quy định của cơ quan y tế TP Nha Trang.

Theo ông Bình, nhà trường có hợp đồng ràng buộc ông Lam phải cam kết sử dụng các loại thực phẩm đảm bảo hợp vệ sinh và chấp hành tốt thực hiện việc an toàn vệ sinh thực phẩm. Không sử dụng hàng hóa không ghi rõ nguồn gốc nhà sản xuất, hoặc hàng hóa đã hết hạn sử dụng.

Phía nhà trường theo dõi việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, tổ chức lưu mẫu thức ăn cho từng bữa ăn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.