Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố vụ án ngộ độc thực phẩm ở trường iSchool Nha Trang

(PLO)- Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm ở trường iSchool Nha Trang để điều tra việc hàng trăm học sinh bị ngộ độc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 23-11, nguồn tin PLO xác nhận cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm xảy ra tại trường iSchool Nha Trang.

Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc tại trường iSchool Nha Trang ngày 19-11. Ảnh: TQ.

Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc tại trường iSchool Nha Trang ngày 19-11. Ảnh: TQ.

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đang thụ lý giải quyết nguồn tin tội phạm đối với vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường iSchool Nha Trang vào ngày 17-11. Vụ ngộ độc đã làm một học sinh sinh năm 2016, quốc tịch Malaisia, tử vong.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các bệnh viện gồm: Bệnh viện đa khoa Sài Gòn - Nha Trang, 22-12, Tâm Trí, Viện Quân y 87, Vinmec và Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa rà soát, tổng hợp số liệu và cung cấp cho cơ quan điều tra.

Ngoài các bệnh viện trên, cơ sở y tế nào đã và đang tiếp nhận, điều trị bệnh nhân liên quan đến vụ ngộ độc cần thông báo cho cơ quan điều tra.

Cơ quan CSĐT yêu cầu các cơ sở y tế tiến hành lưu giữ, bảo lưu tất cả mẫu máu của các bệnh nhân. Đồng thời nhanh chóng, kịp thời cung cấp hồ sơ bệnh án và mẫu máu của các bệnh nhân khi có yêu cầu.

Hơn 650 trường hợp ngộ độc xảy ra tại trường iSchool Nha Trang. Ảnh: PS.

Hơn 650 trường hợp ngộ độc xảy ra tại trường iSchool Nha Trang. Ảnh: PS.

Liên quan đến vụ ngộ độc, Viện Pasteur Nha Trang đã có kết quả xét nghiệm cho thấy phát hiện vi khuẩn Samonella spp, vi khuẩn Bacillus cereus và vi khuẩn Escherrichia coli cùng trong mẫu cánh gà chiên. Ngoài ra, vi khuẩn Bacillus cereus cũng có trong mẫu nước mắm.

Theo Viện Pasteur Nha Trang, chủng Bacillus cereus trong cánh gà và nước mắm là chủng sinh độc tố ly giải hồng cầu (HBL: Hemolysin BL) và độc tố ruột không ly giải hồng cầu (NHE: Non-haemolytic enterotoxin).

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, tính đến 11 giờ ngày 23-11, các bệnh viện đã tiếp nhận, xử trí 665 ca ngộ độc thực phẩm. Hiện còn 86 trường hợp đang được điều trị và không có trường hợp nặng cần theo dõi.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị khởi tố

Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị khởi tố

(PLO)- Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị cáo buộc đã thông đồng với đơn vị thi công, hợp thức hóa hồ sơ, nghiệm thu, nâng khống khối lượng thi công so với thực tế.