Khai mạc Giải BĐ CLB Phóng viên Thể thao TP.HCM- Cúp Thái Sơn Nam 2017:

Hơn ba đội “ủ mưu” vô địch nhưng chỉ có một chiếc cúp

Giải năm có những thay đổi, sau khi Serie B xác định được hai suất lên hạng Serie A thì hôm nay (27-6) giải mạnh nhất của sân chơi truyền thống hàng năm nhân ngày Báo chi Cách mạng Việt Nam 21-6 đã bắt đầu khởi tranh. Giải đá theo thể thức vòng tròn một lượt, đội cao điểm nhất là nhà vô địch.

Các đại biểu ngành thể thao dự lễ khai mạc.

Ngay trong lượt trận khai mạc sáng nay đã có nhiều trận đấu căng, một mặt để thu hút khán giả đến cổ vũ, ban tổ chức giải đã sắp xếp những trận cầu gồm những “ông lớn” đầy tham vọng vô địch, chẳng hạn như nhà đương kim vô địch HTV chạm trán với báo Thanh Niên, Liên quân TTTP & CLB Phóng viên Thể thao trẻ chạm trán ngay đương kim á quân Let’s Việt, CLB Phóng viên Thể thao (lớn) vừa mới vô địch Serie B đã gặp báo NLĐ

Quang cảnh lễ khai mạc

Bốn trận ở vòng khai mạc đều mang kịch tính cao. Rút kinh nghiệm ở trận chung kết Serie B (CLB Phóng viên Thể thao trẻ thua CLB Phóng viên Thể thao lớn trong loạt luân lưu) sáng nay các tay bút thể thao trẻ chơi rất tập trung và quyết tâm cực cao khi chạm trán với á quânLet’s Việt. Các tay bút thể thao trẻ vốn chơi cùng nhau nhiều năm nay lại có tay săn bàn trẻ khỏe Đình Thảo đã “dệt” nên một chiến thắng áp đảo trước Let’s Việt với tỷ số 5-1 mà Đình Thảo góp cú đúp.

Cuộc chạm trán HTV (xanh dương) và báo Thanh Niên

Đáng chú ý nhất là cuộc chạm trán giữa nhà vô địch HTV với đội bóng đang nuôi tham vọng vô địch năm nay là báoThanh Niên. Trận đấu có kết quả hòa 2-2 ở thời gian thi đấu chính thức, bước vào loạt luân lưu HTV đã thắng 3-2. Năm nào cũng vậy,HTV có lực lượng trẻ và rất…dày, đồng đều…đó là chìa khóa cho việc ra quân trận đầu họ đánh bại báo Thanh Niên trên chấm phạt đền. Báo Thanh niên có đội hình giỏi nhưng có sự chênh lệch lớn giữa đội hình xuất phát và dự bị. Đó có thể là nguyên nhân chính dẫn đến họ bị gỡ hòa sau khi dẫn 2-0 để rồi vào loạt luân lưu Thanh Niên thua trong chút…oan uổng. 

Đào Dũng (Liên quân CLB Phóng viên Thể thao)  truy cản bóng đối phương

Trong khi đó Liên quân CLB Phóng viên Thể thao (lớn) chưa có được thành phần mạnh nhất do một số cầu thủ đang mùa đi du lịch cùng gia đình nhưng với sự dẫn dắt của đội trưởng Ngọc Uyên (VTC) , họ cũng đã “bỏ túi” 3 điểm trong một  trận đấu đầy vất vả  khi gặp báoNLĐ.

Báo Tuổi Trẻ (màu hồng) dự giải năm nay  cũng là một đội mạnh

Do lực lượng mỏng nhưng bù lại yếu tố kinh nghiệm nên vào trận Liên quân CLB Phóng viên Thể thao có lợi thế khi dẫn bàn 3-1, 4-1,…rồi  5-1, nhưng càng về cuối trận sức tàn lực cạn cùng với thủ môn Trọng Vũ (Dân Trí) bị tái phát chấn thương nặng sau pha va chạm…điều này tạo cơ hội cho  NLĐ rút ngắn 4-5. Nếu trận đấu kéo dài thêm…vài phút nữa thì không biết điều gì sẽ xảy ra với những tay viết thể thao này. Tuy nhiên nhờ yếu tố kinh nghiệm, nên những tay viết thể thao lớn tuổi cũng bảo toàn  được chiếnthắng.

Trận HVT- báo Thanh Niên có tính cống hiến cao và giàu kịch tính

Ở trận đấu còn lại của lượt trận thứ nhất này, báo Tuổi Trẻ đánh bại báo SGGP 4-2.

Lượt trận thứ hai diễn ra vào sáng mai (28-6) như sau: Tuổi Trẻ- HTV; Let’s Việt- Báo Thanh Niên; NLĐ-SGGP; CLB Phóng viên Thể thao - Liên quân TTTP & CLB Phóng viên Thể thao trẻ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm