Khai mạc Giải BĐ CLB Phóng viên Thể thao TP.HCM- Cúp Thái Sơn Nam 2017:

Hơn ba đội “ủ mưu” vô địch nhưng chỉ có một chiếc cúp

Giải năm có những thay đổi, sau khi Serie B xác định được hai suất lên hạng Serie A thì hôm nay (27-6) giải mạnh nhất của sân chơi truyền thống hàng năm nhân ngày Báo chi Cách mạng Việt Nam 21-6 đã bắt đầu khởi tranh. Giải đá theo thể thức vòng tròn một lượt, đội cao điểm nhất là nhà vô địch.

Hơn ba đội “ủ mưu” vô địch nhưng chỉ có một chiếc cúp ảnh 1

Các đại biểu ngành thể thao dự lễ khai mạc.

Ngay trong lượt trận khai mạc sáng nay đã có nhiều trận đấu căng, một mặt để thu hút khán giả đến cổ vũ, ban tổ chức giải đã sắp xếp những trận cầu gồm những “ông lớn” đầy tham vọng vô địch, chẳng hạn như nhà đương kim vô địch HTV chạm trán với báo Thanh Niên, Liên quân TTTP & CLB Phóng viên Thể thao trẻ chạm trán ngay đương kim á quân Let’s Việt, CLB Phóng viên Thể thao (lớn) vừa mới vô địch Serie B đã gặp báo NLĐ

Hơn ba đội “ủ mưu” vô địch nhưng chỉ có một chiếc cúp ảnh 2

Quang cảnh lễ khai mạc

Bốn trận ở vòng khai mạc đều mang kịch tính cao. Rút kinh nghiệm ở trận chung kết Serie B (CLB Phóng viên Thể thao trẻ thua CLB Phóng viên Thể thao lớn trong loạt luân lưu) sáng nay các tay bút thể thao trẻ chơi rất tập trung và quyết tâm cực cao khi chạm trán với á quân Let’s Việt. Các tay bút thể thao trẻ vốn chơi cùng nhau nhiều năm nay lại có tay săn bàn trẻ khỏe Đình Thảo đã “dệt” nên một chiến thắng áp đảo trước Let’s Việt với tỷ số 5-1 mà Đình Thảo góp cú đúp.

Hơn ba đội “ủ mưu” vô địch nhưng chỉ có một chiếc cúp ảnh 3

Cuộc chạm trán HTV (xanh dương) và báo Thanh Niên

Đáng chú ý nhất là cuộc chạm trán giữa nhà vô địch HTV với đội bóng đang nuôi tham vọng vô địch năm nay là báo Thanh Niên. Trận đấu có kết quả hòa 2-2 ở thời gian thi đấu chính thức, bước vào loạt luân lưu HTV đã thắng 3-2. Năm nào cũng vậy, HTV có lực lượng trẻ và rất…dày, đồng đều…đó là chìa khóa cho việc ra quân trận đầu họ đánh bại báo Thanh Niên trên chấm phạt đền. Báo Thanh niên có đội hình giỏi nhưng có sự chênh lệch lớn giữa đội hình xuất phát và dự bị. Đó có thể là nguyên nhân chính dẫn đến họ bị gỡ hòa sau khi dẫn 2-0 để rồi vào loạt luân lưu Thanh Niên thua trong chút…oan uổng. 

Hơn ba đội “ủ mưu” vô địch nhưng chỉ có một chiếc cúp ảnh 4

Đào Dũng (Liên quân CLB Phóng viên Thể thao)  truy cản bóng đối phương

Trong khi đó Liên quân CLB Phóng viên Thể thao (lớn) chưa có được thành phần mạnh nhất do một số cầu thủ đang mùa đi du lịch cùng gia đình nhưng với sự dẫn dắt của đội trưởng Ngọc Uyên (VTC) , họ cũng đã “bỏ túi” 3 điểm trong một  trận đấu đầy vất vả  khi gặp báo NLĐ.

Hơn ba đội “ủ mưu” vô địch nhưng chỉ có một chiếc cúp ảnh 5

Báo Tuổi Trẻ (màu hồng) dự giải năm nay  cũng là một đội mạnh

Do lực lượng mỏng nhưng bù lại yếu tố kinh nghiệm nên vào trận Liên quân CLB Phóng viên Thể thao có lợi thế khi dẫn bàn 3-1, 4-1,…rồi  5-1, nhưng càng về cuối trận sức tàn lực cạn cùng với thủ môn Trọng Vũ (Dân Trí) bị tái phát chấn thương nặng sau pha va chạm…điều này tạo cơ hội cho  NLĐ rút ngắn 4-5. Nếu trận đấu kéo dài thêm…vài phút nữa thì không biết điều gì sẽ xảy ra với những tay viết thể thao này. Tuy nhiên nhờ yếu tố kinh nghiệm, nên những tay viết thể thao lớn tuổi cũng bảo toàn  được chiếnthắng.

Hơn ba đội “ủ mưu” vô địch nhưng chỉ có một chiếc cúp ảnh 6

Trận HVT- báo Thanh Niên có tính cống hiến cao và giàu kịch tính

Ở trận đấu còn lại của lượt trận thứ nhất này, báo Tuổi Trẻ đánh bại báo SGGP 4-2.

Lượt trận thứ hai diễn ra vào sáng mai (28-6) như sau: Tuổi Trẻ- HTV; Let’s Việt- Báo Thanh Niên; NLĐ-SGGP; CLB Phóng viên Thể thao - Liên quân TTTP & CLB Phóng viên Thể thao trẻ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...