Hỗn chiến bằng dao phóng lợn ở Hóc Môn, 2 người thương vong

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 18-3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM bàn giao hồ sơ vụ án mạng xảy ra trên địa bàn cho Công an TP.HCM điều tra theo thẩm quyền.

Thông tin ban đầu, khoảng 0 giờ 10 phút cùng ngày, người dân ở gần quán cà phê trên đường Trần Văn Mười (ấp 3, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn) nghe thấy tiếng to tiếng, rượt đuổi nhau trên đường.

Hỗn chiến bằng dao phóng lợn ở Hóc Môn, 2 người thương vong ảnh 1

Nhóm thanh niên tháo chạy khỏi hiện trường vụ án. Ảnh chụp từ clip

Nhiều người chạy ra xem thì phát hiện hai nhóm hơn 10 thanh niên cầm hung khí đâm chém loạn xạ. Vụ việc khiến hai người bị thương.

Một trong hai nạn nhân được một nam thanh niên điều khiển xe máy chạy trên đường Trần Văn Mười theo hướng về đường Phan Văn Hớn.

“Người này bị thương nặng, được bạn chở trên xe máy nhưng gục xuống bất tỉnh” – một người dân sống ven đường cho hay.

Hỗn chiến bằng dao phóng lợn ở Hóc Môn, 2 người thương vong ảnh 2

Nam thanh niên gục xuống đường do vết thương quá nặng. Ảnh chụp từ clip

Khi vừa qua giao lộ với đường Xuân Thới Thượng 9 chừng vài mét, người ngồi sau xe ngã xuống đường.

Một xe máy khác có ba thanh niên ngồi trên cũng chạy tới, những người này lay gọi nạn nhân và tìm cách cứu chữa nhưng bất thành.

Kế, có thêm hai thanh niên khác tay cầm theo hung khí như ba chĩa chạy bộ tới. Những người này đưa nạn nhân lên xe cùng tháo chạy.

Hỗn chiến bằng dao phóng lợn ở Hóc Môn, 2 người thương vong ảnh 3

Nạn nhân được bạn dìu lên xe để chạy tiếp. Ảnh chụp từ clip

Theo người dân, phía sau, một nhóm khoảng bốn người lăm lăm hung khí đuổi theo nhưng sau đó quay lại trước quán cà phê rồi tẩu thoát khỏi hiện trường.

Nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Khu vực huyện Hóc Môn cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Hỗn chiến bằng dao phóng lợn ở Hóc Môn, 2 người thương vong ảnh 4

Khu vực xảy ra vụ việc gần quán cà phê trên đường Trần Văn Mười. Ảnh: NT

Theo một bảo vệ tại quán cà phê gần nơi xảy ra vụ hỗn chiến thì hai nhóm thanh niên đi xe máy đến trước quán như hẹn nhau từ trước. Khi hai bên giáp mặt thì xảy ra cự cãi, rượt đuổi đánh nhau bằng ba chĩa, dao phóng lợn…

Công an xã Xuân Thới Thượng sau đó có mặt phối hợp với Công an huyện Hóc Môn và các đơn vị liên quan khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai làm rõ. Lực lượng chức năng cũng thu giữ một số tang vật có liên quan để điều tra.

Nạn nhân ban đầu được xác định tên PKD (24 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn). Theo một nguồn tin, nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn trên mạng xã hội rồi hẹn nhau giải quyết.

Công an đã xác định được các thành viên thuộc cả hai nhóm và hiện đang lấy lời khai, làm rõ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.