Hot girl Bình Dương huy động 150 tỉ bị đề nghị án chung thân

Ngày 22-3, TAND tỉnh Bình Dương xử sơ thẩm vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Trương Thị Cao Thảo (35 tuổi, HKTT tại Bình Dương).

Bị cáo Thảo suy sụp khi bị đề nghị mức án chung thân. Ảnh: LÊ ÁNH

Theo cáo trạng, Thảo làm nghề môi giới bất động sản nên có nhiều mối quan hệ ngoài xã hội và nảy sinh ý định lừa đảo.

Sẵn có người chị gái kinh doanh vải, Thảo liên tục “check in” tại kho vải của chị gái và  “selfie” với rất nhiều vải phía sau để tạo lòng tin, nói dối mọi người là mình đang kinh doanh vải, kiếm lời rất cao.

Sau đó, Thảo kêu gọi mọi người hùn vốn để kinh doanh rồi chia lợi nhuận “khủng”. Hám lợi trước mắt, nhiều người đã đưa tiền cho Thảo.

Hot girl Bình Dương huy động 150 tỉ bị đề nghị án chung thân ảnh 2
Dự kiến ngày 29-3, tòa sẽ tuyên án. Ảnh: LÊ ÁNH

Thời gian đầu, Thảo trả tiền gốc và lãi cho các bị hại đúng hẹn để tạo lòng tin. Cứ thế, Thảo lấy tiền của người sau trả cho người trước và lấy tiền tiêu xài cá nhân. 

Từ tháng 7-2018 đến tháng 8-2019, Thảo đã nhận tiền của 11 bị hại tổng số hơn 152 tỉ đồng. Bị hại chuyển tiền cho Thảo ít nhất khoảng hơn 1 tỉ đồng, nhiều nhất lên đến hơn 80 tỉ đồng.

Cũng thời gian này, Thảo đã trả lại cho một số bị hại tổng cộng hơn 71 tỉ đồng, còn lại hơn 81 tỉ đồng.

Ngoài ra, còn có bảy cá nhân khác cũng tố cáo Thảo lửa đảo gần 66 tỉ đồng. Tuy nhiên, những người này không yêu cầu Thảo ký nhận tiền nên cơ quan điều tra không đưa đủ căn cứ đưa vào hồ sơ vụ án.

Tại phiên tòa, qua lời khai của bị cáo và các bị hại, số tiền thực tế Thảo đang chiếm đoạt là hơn 75 tỉ đồng.

Đại diện VKS đã đề nghị mức án chung thân đối với bị cáo Thảo. 

HĐXX quyết định nghị án kéo dài, dự kiến sẽ tuyên án vào ngày 29-3 tới.

Trước đó, tháng 9-2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã ra thông báo truy tìm Thảo vì liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau thời gian ngắn, Thảo ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm