Hungary- giấc mơ còm cõi của một cựu thế lực

Có mặt tại Euro 2016, Hungrary đến với tấm vé vớt khi kết thúc vòng loại đứng vị trí thứ ba, vào đá play off thắng chung cuộc Na Uy 2-1 rồi đến Pháp.

Hungary ấy là một thế lực của bóng đá thế giới những năm 1950 với những huyền thoại đi vào sử sách như Ferenc Puskas, Jeno Buzanszky… Puskas là một trong những huyền thoại của Real Madrid.

Hiện có mặt tại Pháp mùa hè này, HLV Bernd Storck nêu mục tiêu đội phải…"phá bĩnh", phải là “ngựa ô”. Chẳng áp lực, có mặt ở vòng chung kết châu Âu lần này đã là điều ngạc nhiên, sao không tiếp tục hy vọng. Nhưng thực lực của Hungary là gì để biến giấc mơ còm cõi thành hiện thực?

Hungary- giấc mơ còm cõi của một cựu thế lực ảnh 1
Dự Euro 2016 với tấm vé vớt nhưng tuyển Hungary mơ thời vàng son

Hungary muốn trở thành Leicester City chăng? Đội bóng từng vào đến trận chung kết World Cup và là một thế lực lớn của bóng đá thế giới đã vắng bóng các giải đấu lớn thể giới từ World Cup 1986 và Euro 1972 đến nay.

HLV Bernd Storck nói: “Chúng tôi muốn chơi một thứ bóng giá truyền cảm hứng tại Pháp, chúng tôi cũng muốn cải thiện hình của mình và chúng tôi cũng muốn lấy lại hình ảnh bóng đá Hungary thời vàng son. Vượt qua vòng bảng tại Pháp ư. Phải mơ giấc mơ lớn hơn, phải vào sâu giải”.

Hành trình đến Pháp của tuyển Hungary cũng chẳng ấn tượng như đã kể. Lực lượng của Hungary thì tập hợp những cầu thủ đá giải trong nước vài cầu thủ đá tại Đức không nổi trội. Nằm giữa châu Âu nhưng dường như bóng đá Hungary bây giờ có một sự thua thiệt quá lớn với những nước xung quanh.

Hai cầu thủ đáng chú ý là tiền vệ Kleinheisler, 22 tuổi đang đầu quân cho Werder Bremen được ví là Paul Schcoles của Hungary và thủ môn Gabor Kiraly đã bước qua tuổi 40 đang đầu quân cho Crystal Palace.

Với một thành phần như thế là hành trình vòng loại như thế liệu Hungary có tìm lại được thời vàng son. Liệu thầy trò Storck có là một Leicester City cấp đội tuyển?

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.