Hungary sẽ phê chuẩn tư cách thành viên NATO cho Phần Lan, Thụy Điển vào đầu năm tới

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thủ tướng Hungary - ông Viktor Orban cho biết nước này sẽ phê chuẩn tư cách thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương cho Phần Lan và Thụy Điển vào đầu năm tới.

Hãng tin Reuters dẫn lời Thủ tướng Hungary - ông Viktor Orban ngày 24-11 nói rằng nước này sẽ phê chuẩn tư cách thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho Phần Lan và Thụy Điển vào đầu năm tới.

Phát biểu tại cuộc họp của nhóm 4 nước Trung Âu Visegrad ở Slovakia, ông Orban cho biết rằng chính phủ Hungary sẽ ủng hộ việc gia nhập NATO của Phần Lan và Thụy Điển, quốc hội nước này sẽ đưa vấn đề trên vào chương trình nghị sự tại phiên họp đầu tiên của năm 2023.

“Hungary sẽ ủng hộ việc gia nhập NATO của hai nước này, sau khi chính phủ đồng ý, quốc hội chắc chắn cũng sẽ thông qua” - ông nói.

Hungary sẽ phê chuẩn tư cách thành viên NATO cho Phần Lan, Thụy Điển vào đầu năm tới ảnh 1

Thủ tướng Hungary - ông Viktor Orban. Ảnh: AFP

Trong các thành viên NATO, hiện chỉ còn Hungary và Thổ Nhĩ Kỳ là chưa phê cho Phần Lan và Thụy Điển gia nhập liên minh này.

Việc Hungary trì hoãn các kế hoạch mở rộng NATO đã khiến các thành viên còn của Visegrad bao gồm- Ba Lan, CH Czech và Slovakia tức giận.

Khu dân cư ở TP Vyshhorod (tỉnh Kiev) bị hư hại nặng nề khi bị Nga pháo kích ngày 24-11. Ảnh: REUTERS

Nóng Nga-Ukraine 25-11: Quân Nga đẩy mạnh đà tiến tại Ukraine; EU sắp công bố gói trừng phạt thứ 9 nhằm vào Nga

(PLO)-  Quân Nga đẩy mạnh đà tiến tại nhiều chiến trường khắp Ukraine; Nga tuyên bố ngừng giao dịch dầu với các nước áp dụng mức giá trần do phương Tây đề xuất; EU chuẩn bị công bố gói trừng phạt thứ 9 nhằm vào Nga; Hàng loạt nhà máy điện hạt nhân tại Ukraine mất điện.