Huyền thoại Ibrahimovic đến Qatar làm gì?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Huyền thoại bóng đá Thụy Điển Ibrahimovic đến Qatar để truyền đạt cho giới trẻ niềm đam mê đọc sách.

Huyền thoại của bóng đá Thụy Điển, tiền đạo 41 tuổi đang khoác áo AC Milan Zlatan Ibrahimovic có mặt ở Qatar không phải dạng khách mời huyền thoại.

Zlatan Ibrahimovic được Hội chợ sách quốc tế Sharjah ở Qatar mời đến để nói chuyện về sách, về sự thành công. Là một tiền đạo luôn nói những câu mang đầy tính triết lý, nên không phải vô tình mà Qatar mời Ibra đến.

Zlatan Ibrahimovic

Ibra và người dẫn chương trình Hội chợ sách quốc tế Sharjah. Ảnh: K.T

Trong buổi khai mạc Hội chợ sách quốc tế, Ibra là khách mời dạng “Very VIP”. Anh đã nói: “Khi bạn...bùng nổ trên sân, nó như một huyền thoại, nhưng để có được sự bùng nổ ấy, đằng sau những trận đấu bạn đã phải làm việc cật lực, tập luyện cật lực và luôn tư duy về nó.

Tập luyện và tập luyện, luôn tư duy, sáng tạo nghĩ về nó, nó không êm đềm mà luôn bão tố để bạn trưởng thành. Trong môi trường bóng đá cũng vậy. Không có chỗ cho sự biếng nhác mà trở thành ngôi sao".

Ibrahimovic AC Milan

Là một cầu thủ nhưng Ibra luôn phát biểu những câu như những triết gia. Ảnh: K.T

Cánh báo chí và những người nghiện sách đặt ra rất nhiều câu hỏi cho cầu thủ lắm triết lý này, nhưng anh trả lời một cách thông thái đúng như phong cách của Ibra mỗi lần trả lời báo chí. Khán phòng không ngớt những tràng pháo tay phấn khích và cả sự ngạc nhiên trước sự uyên bác và thông thái của huyền thoại bóng đá Thụy Điển.

Ibra nói tiếp: “Sách truyền cho mỗi chúng ta sự hưng phấn và cảm hứng, nhiều người coi đó là chuyên gia, tôi cũng thấy thế. Tôi đọc sách nhiều và tôi thấy đó là người thầy của tôi. Nó dạy cho tôi nhiều kinh nghiệm ngay cả trong lĩnh vực bóng đá”.

Ibra đã nhiều lần được thế giới bầu chọn là “vua sách”, một tay đọc sách chuyên nghiệp. Đến với Hội chợ sách quốc tế Sharjah, Ibra có nhiệm vụ truyền cảm hứng cho những con người trẻ ham mê đọc sách.

Tiền đạo tuyển Thuỵ Điển Ibrahimovic

Ibra đọc sách nhiều, "thửa" những câu nói nổi tiếng và áp dụng rất đúng lúc. Ảnh: K.T

Ibra còn nói thêm: “Khi bạn muốn làm điều gì đó trong cuộc sống, nghĩa là bạn đã có tự tin về điều đó. Và một khi bạn cảm thấy điều đó là thực tế và cần thiết thì bạn cật lực vì nó bất cứ lúc nào, không điều gì ngăn cản được bạn”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tòa án nhận đơn của HA Gia Lai kiện VPF

Tòa án nhận đơn của HA Gia Lai kiện VPF

(PLO)- Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) sáng 7-2 đã tiếp nhận đơn khởi kiện của Công ty Cổ phần Thể thao HA Gia Lai gửi từ ngày 4-2 đối với Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và các tài liệu, chứng cứ kèm theo.
Man City sa sút và sai lầm của Haaland

Man City sa sút và sai lầm của Haaland

(PLO)- Huyền thoại Liverpool Jamie Carragher cho rằng tiền đạo Erling Haaland của Manchester City có thể đã chọn nhầm CLB cho mình vì anh không thể trình diễn hết những phẩm chất vốn có.
Chuyện lạ về nữ tuyển thủ Thùy Trang đi sau về trước

Chuyện lạ về nữ tuyển thủ Thùy Trang đi sau về trước

(PLO)- Cô gái quê Quảng Nam có tấm lòng thơm thảo từng hai lần á quân SEA Games ở môn… futsal, trước khi góp công lớn giúp đội tuyển nữ Việt Nam vô địch Đông Nam Á và đặc biệt là chiến tích giành vé chơi vòng chung kết World Cup 2023.