Huyền thoại MU nổi giận vì nhà Glazer 'bỏ túi' 11 triệu bảng

(PLO)- Trong khi Manchester United đang nợ gần 500 triệu bảng Anh, thì ông chủ của đội lại nhận 11 triệu bảng Anh từ CLB.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Huyền thoại Manchester United, Gary Neville “bốc hỏa” vì gia đình nhà Glazer nhận được khoản cổ tức bằng tiền mặt trị giá 11 triệu bảng Anh vào thứ sáu này (giờ Anh).

Chủ sở hữu MU, gia đình nhà Glazer thường trả cổ tức cho cổ đông 2 lần mỗi năm, vào tháng giêng và tháng 6. Với việc MU đang mắc nợ khoảng 500 triệu bảng Anh, tăng 11,8% so với năM ngoái, Gary Neville đã giận dữ khi nhà Glazer dự kiến sẽ bỏ túi khoảng tiền 11 triệu bảng Anh từ việc chia cổ tức.

Trong khi đó, nhà Glazer lại không đầu tư đầu tư tương xứng cho MU trong các hoạt động bóng đá. Trước đó, theo tờ Manchester Evening News, trong số 10,7 triệu bảng Anh tiền cổ tức vào năm ngoái, nhà Glazer nhận được đến 8 triệu bảng Anh. Neville khẳng định, thay vì bỏ túi riêng số tiền đó thì các ông chủ của MU nên đầu tư vào đội hình và tái phát triển sân Old Trafford.

Neville viết trên Twitter: “Gia đình Glazer không nên nhận 11 triệu bảng Anh cổ tức vào thứ Sáu tuần này. Nó không đúng với sự đầu tư cần thiết vào đội bóng, sân vận động và sân tập. Số tiền mặt của CLB đang rất thấp so với những năm trước. Họ cần thông báo tạm dừng nó trong tối thiểu 3 năm tới”.

Neville là huyền thoại của Manchester United và thi đấu ở vị trí hậu vệ phải dưới thời HLV Sir Alex Ferguson. ẢNH: SKY SPORT

Neville là huyền thoại của Manchester United và thi đấu ở vị trí hậu vệ phải dưới thời HLV Sir Alex Ferguson. ẢNH: SKY SPORT

Trước đó, đồng chủ tịch của MU, Joel Glazer, người tham dự một diễn đàn của người hâm mộ vào năm ngoái đã đề cập đến việc chi trả cổ tức.

Joel Glazer cho biết: "Tôi biết đây là một chủ đề mà rất nhiều người có quan điểm khác nhau. Nhưng khi chúng tôi nhìn nhận mọi thứ và nhìn tổng thể, chúng tôi nghĩ rằng Manchester United là một CLB hoạt động rất tốt. Chúng tôi nghĩ rằng, các câu lạc bộ khác có thể nhìn vào chúng ta. Và họ có thể nhìn thấy rất nhiều điều tốt khi nói đến một số điều gây tranh cãi.

Bạn biết đấy, chúng tôi có thể cạnh tranh chi tiêu với các CLB hàng đầu trên khắp châu Âu, cho dù đó là tiền lương hay phí chuyển nhượng. Chúng tôi đã giữ giá vé của mình ở mức thấp, chúng tôi đã không tăng chúng trong hơn 10 năm.

Chúng tôi có thể trả cổ tức nhưng đó là một tỷ lệ khiêm tốn trong doanh thu từ năm đến sáu trăm triệu bảng Anh của chúng tôi. Nó chưa đến ba phần trăm trong số đó”.

Giải thích về việc MU hoạt động không hiệu quả trên thị trường chuyển nhượng, Joel Glazer nêu lí do rằng các CLB khác thường nâng giá chuyển nhượng cầu thủ lên rất cao. MU hoàn toàn có thể đáp ứng mức giá đó, nhưng CLB không muốn làm vậy vì nó sẽ tạo ra tiền lệ xấu.

Anh em nhà Glazer bỏ túi 11 triệu bảng Anh tiền cổ tức từ chính CLB của mình. ẢNH: PA

Anh em nhà Glazer bỏ túi 11 triệu bảng Anh tiền cổ tức từ chính CLB của mình. ẢNH: PA

Glazer nói tiếp: “Chúng tôi có thể làm tất cả những điều này và đối với tôi đó là dấu hiệu của một CLB đang hoạt động tốt. Nó chưa bao giờ cản trở chúng tôi theo đuổi cầu thủ hoặc chuyển nhượng trên sân cỏ. Chúng tôi có thể đã bỏ qua các vụ chuyển nhượng, đôi khi bởi vì phía bên kia muốn một con số kỳ lạ.

Và mặc dù chúng tôi có thể dễ dàng trả nó một lần, nhưng nó sẽ để lại hậu quả. Bạn làm điều đó một lần và người tiếp theo mong đợi điều đó, và sau đó người tiếp theo mong đợi điều đó. Và điều đó cuối cùng là nó sẽ không tốt cho CLB.

Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể hoàn thành tất cả những điều này và vẫn có một CLB rất, rất thành công. Chúng tôi sẽ đầu tư và làm mọi thứ cần thiết cho một CLB tầm cỡ như Manchester United".

Trong khi đó, MU vẫn chưa có bất cứ bản hợp đồng mới nào kể từ khi thị trường chuyển nhượng mùa hè mở cửa, mặc dù đội nhắm đến hàng loạt ngôi sao như Frenkie De Jong (Barcelona), Antony, Jurrien Timber và Lisandro Martinez (Ajax).

Neville không đồng tình với việc nhà Glazer bỏ túi riêng tiền của MU trong khi đội không được đầu tư tương xứng. ẢNH: MIRROR

Neville không đồng tình với việc nhà Glazer bỏ túi riêng tiền của MU trong khi đội không được đầu tư tương xứng. ẢNH: MIRROR

Ngôi sao của Ajax, Antony rất muốn chuyển sang Old Trafford và tái ngộ với ông thầy cũ Erik Ten Hag. Ngoài ra, Martinez có giá 43 triệu bảng, dàn lãnh đạo đội chủ sân Old Trafford đang chiến đấu với kình địch Arsenal để thuyết phục Ajax bán anh cho MU.

Cuối cùng là mục tiêu số 1 trong kỳ chuyển nhượng này của MU De Jong. Barcelona đang đưa ra mức phí chuyển nhượng 73 triệu bảng cho De Jong, còn MU vừa nâng giá hỏi mua De Jong, sau khi lời đề nghị đầu tiên trị giá 51 triệu bảng Anh đã bị Barca từ chối thẳng thừng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm