Ibra chia tay đội tuyển: Chỉ nhớ về những ngày tươi đẹp

Thua Bỉ 0-1 và Thụy Điển chia tay Euro 2016 ngay sau vòng bảng, tay săn bàn hàng đầu của PSG không ghi nổi một bàn thắng. Nhưng Ibra cũng đã quyết định chia tay và chỉ nghĩ về những tháng ngày đẹp khi khoác áo vàng-xanh.

Tuổi 34, Ibra đã 116 lần khoác áo quốc gia, ghi 62 bàn thắng và Ibra đang nắm cả hai kỷ lục này của tuyển quốc gia Thụy Điển.

Khi quyết định chia tay, Ibra nói: "Tôi không nghĩ mình chia tay trong hoàn cảnh buồn như thế này, bất cứ cầu thủ nào cũng chẳng muốn chia tay sau một trận thua và bị loại khỏi một giải. Trước trận đấu này, tôi nghĩ mình chia tay đội tuyển trong một hoàn cảnh đẹp hơn nhưng điều đó đã không xảy ra".

Ibra chia tay đội tuyển: Chỉ nhớ về những ngày tươi đẹp ảnh 1

Ibra chia tay tuyển trong hoàn cảnh buồn vì Thụy Điển bị loại.

Dù thế nào thì Ibra vẫn là một chân sút lỗi lạc của bóng đá thế giới nhưng khi khoác áo Thụy Điển thì anh thiếu hẳn sự hỗ trợ của đồng đội để phát huy những phẩm chất của mình.

Ibra đã có 15 năm phục vụ cho đội tuyển, cầu thủ có cha là người Bosnia và mẹ là người Croatia này di cư đến TP Malmo của Thụy Điển sinh sống. Bản thân anh có một tuổi thơ đầy cơ cực như những gia đình tỵ nạn khác đi đến vùng đất mới trốn chiến tranh.

Tại Malmo tài năng của Ibra phát lộ và đó là nơi Ibra khởi nghiệp.

Khi nói lời chia tay, Ibra không giấu được xúc động. Anh nói lời cám ơn đến tuyển Thụy Điển, những người đồng đội, về những năm tháng tươi đẹp của tuyển  Thụy Điển.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.