Ireland muốn 'cào mặt' Ibra

Cũng giống như Bale hay Messi, Suarez, Neymar, Ronaldo mà các hàng phòng ngự đối phương đều muốn... "cào mặt" nhưng đâu phải dễ. Trước trận Ireland - Thụy Điển, hàng phòng ngự Ireland cũng muốn tập trung để “cào mặt” tay săn bàn hàng đầu giải Pháp trong nhiều năm liền Ibrahimovic nhưng nói một việc, làm lại là chuyện khác

Chẳng phải đó sao khi trước trận Slovakia, hàng phòng ngự đội tuyển này tập trung vô hiệu hóa chân sút Real Madrid - Gareth Bale nhưng cuối cùng cũng không thoát được khi Bale đã có bàn thắng cực đẹp từ tình huống cố định. Các tiền đạo giỏi vẫn hay sở hữu nhiều phẩm chất. Họ không chỉ rê dắt bóng, đánh lừa giỏi bằng kỹ năng siêu hạng mà họ còn thừa kỹ năng sút phạt giỏi. Tất cả những Messi, Ronaldo, Suarez, Neymar... đều là những bậc thầy của tình huống cố định, Ibra cũng thế.

Ireland muốn 'cào mặt' Ibra ảnh 1

Biết Ibra nguy hiểm nhưng ngăn cản thành công thì không dễ.

Với Ibra, cũng cần nhớ rằng đây là một  tiền đạo cực khỏe, cao to, lỳ lợm. Vốn là một võ sĩ Taekwondo thượng thừa những bàn thắng của tiền đạo vừa về đầu quân MU này có những tư thế ghi bàn cực hiếm, lạ và khó đoán, từ “xe đạp chổng ngược”, kung fu đến tự đột phá ghi bàn, đội đầu, tranh chấp tay đôi và thắng thế để ghi bàn...

Vòng loại Euro 2016, Ibra đã góp 11 bàn đưa đội đến Pháp.

Ở tuổi 34, Ibra vẫn là một tiền đạo chưa cho thấy dấu hiệu “cái tuổi nó đuổi cái xuân”.

Trước trận gặp Thụy Điển, huấn luyện Ireland đã “khoanh vùng” Ibra. Chỉ ra được “trung tâm gây rắc rối” cho hàng phòng ngự Ireland nhưng để vô hiệu hóa chân sút lực điền, thể hình cao to và ghi bàn mọi tư thế này không phải hậu vệ nào và hàng phòng ngự đội nào cũng làm được.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.