Chung kết lượt đi AFF Cup 2016

Indonesia-Thái Lan: Kiatisak quyết không để Riedl ‘bẫy’

Kiatisak nói mình đã nghiên cứu rất kỹ hai trận bán kết mà Indonesia dùng mưu để trị những đôi chân nóng của các cầu thủ Việt Nam.

HLV Riedl đã xác định với truyền thông rằng Indonesia sẽ chơi phòng ngự - phản công với sơ đồ 5-4-1. Và Kiatisak đã khoanh tròn con số 1 duy nhất trên hàng tiền đạo Indoneisa là trung phong Boaz Salossa. Đây là người được Kiatisak đánh giá là có thể lực và tốc độ cao cùng khả năng độc lập tác chiến.

HLV Kiatisak cũng nhắc các học trò lần “chết hụt” ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2014 trước đội Malaysia. Đó là khi Thái Lan thắng 2-0 tại Bangkok, sau đó ba ngày sang Kuala Lumpur đá lượt về thì bị thủng lưới ba bàn. Rất may là cuối trận nhờ bản lĩnh của các cầu thủ Thái Lan đã rút ngắn 2-3 để giành chiến thắng chung cuộc 4-3, đoạt chức vô địch.

Kiatisak nói với các học trò: “Lần “chết hụt” đó là bài học lớn nhất cho chúng ta cũng như cái thua của Việt Nam được đánh giá mạnh hơn so với Indonesia chứng tỏ là đối thủ của chúng ta không phải dạng vừa khi chơi thứ bóng đá thông minh, rình rập chờ cơ hội ăn bàn”.

Thái Lan quy tụ những chiến binh quá kinh nghiệm trận mạc qua cái cách họ làm tách lửa sân Thuwunna và làm những cầu thủ Myanmar lạnh. Giờ thì họ sẽ phải chinh phục ngọn núi nữa, đó là đội bóng chuyên phá lối chơi của đối thủ và từ đầu giải đến giờ trận nào họ cũng có hai bàn vào lưới đối phương.

Dù biết là khả năng kháng cự của Indonesia rất cao nhưng theo nhận định của chúng tôi thì đội tuyển Thái Lan sẽ thắng Indonesia 2-1.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.