Iran đẩy mạnh sản xuất khẩu trang đối phó COVID-19

Đài Press TV ngày 24-2 đưa tin Bộ Công nghiệp Iran (MIMT) đã ra lệnh cho các nhà máy khẩu trang tăng cường sản xuất hết công suất.

Lệnh này được đưa ra trong bối cảnh khẩu trang bị thiếu hụt ở Iran và những nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến một số thành phố lớn trên khắp đất nước.

MIMT đã đảm bảo rằng tất cả sản phẩm khẩu trang sẽ được Bộ Y tế thu mua để phân phát miễn phí cho dân chúng.

Đầu tháng này, chính quyền Iran đã ra lệnh cấm xuất khẩu khẩu trang trong vòng ba tháng do dịch COVID-19 bùng phát ở Trung Quốc.

Iran đẩy mạnh sản xuất khẩu trang đối phó COVID-19 ảnh 1

Người dân Iran đeo khẩu trang ở Tehran. Ảnh: AFP

Ngoài MIMT, các cơ quan chính phủ khác của Iran cũng đã tham gia chiến dịch đối phó với sự lây lan virus COVID-19 ở nước này.

Bộ Quốc phòng Iran, cơ quan điều hành các đơn vị công nghiệp lớn trên cả nước, hôm 24-2 cũng đã đặt hàng sản xuất hàng loạt chất khử trùng.

Theo hãng tin Fars, một dây chuyền sản xuất chất khử trùng sẽ được khởi động vào sáng 25-2 để cung cấp khoảng 20.000 lít chất khử trùng cho dân chúng mỗi ngày.

Các quan chức của Bộ Y tế Iran hôm 24-2 cho biết số người nhiễm virus COVID-19 ở Iran đã lên tới 64 người, bao gồm 12 người đã tử vong.

Tâm điểm bị COVID-19 tấn công ở Iran là Qom, thành phố có gần 1 triệu người nằm cách thủ đô Tehran hơn 100 km về phía phía tây nam.

Các thành phố và khu vực lớn khác bị ảnh hưởng bao gồm thủ đô Tehran, tỉnh Gilan ở miền Bắc và tỉnh Markazi ở miền Trung.

Ấn Độ, điểm sáng kinh tế thế giới

Ấn Độ, điểm sáng kinh tế thế giới

(PLO)- Dự báo các nền kinh tế mới nổi ở châu Á - trong đó có Ấn Độ - sẽ phụ trách 3/4 tăng trưởng thế giới vào năm tới, trong khi kinh tế Mỹ và châu Âu chững lại.