Tứ kết 4 FIFA Futsal World Cup 2021:

Kazakhstan ‘hóa kiếp’ giấc mơ của Iran

0:00 / 0:00
0:00

Iran với tư cách đệ tam anh hào World Cup đã bị đội bóng lần đầu vào tứ kết Kazakhstan phá tan giấc mơ lần đầu lên ngôi Futsal World Cup.

Kazakhstan ‘hóa kiếp’ giấc mơ của Iran ảnh 1

Oladghobad có bàn thắng mở tỉ số cho Iran.     Ảnh: AFC

Một thế hệ Futsal Iran tài năng nuôi mộng vô địch World Cup, coi như cơ hội cuối cùng của thế hệ này đã bị Kazakhstan “hóa kiếp”. Iran vô cùng thuận lợi khi dẫn trước hai bàn vào các phút thứ 8 và 15 do công Oladghobad và Esmailpour, tưởng chừng như Iran thuận lợi khởi đi và bàn thắng tiếp tục sẽ đến...nhưng không phải.

Kazkhstan vẫn thể hiện lối chơi rất ma mị, tiềm ẩn những khó chịu. Nó khác hẳn cách chơi của Iran là vũ bão, đàn áp đối phương, đó chính là chìa khóa giúp Kazakhstan có cuộc lội ngược dòng ngoạn mục.

Kazakhstan ‘hóa kiếp’ giấc mơ của Iran ảnh 2

...Và Esmailpour gia tăng cách biệt cho Iran.    Ảnh: AFC

Ngoài hai bàn thắng thì Iran có hàng loạt pha dứt điểm cầu môn rất hiểm hóc, nhưng thủ môn Higuita của Kazakhstan rất hay.

Sang hiệp 2, Douglas có pha dứt điểm thần sầu nhưng thủ môn Samimi của Iran kịp cứu thua. Tuy nhiên hai phút sau đó thì Tursagunov có bàn rút ngắn cho Kazakhstan từ pha dọn cỗ của Douglas.

Kazakhstan ‘hóa kiếp’ giấc mơ của Iran ảnh 3

...Tuy nhiên Kazakhstan lại có cuộc ngược dòng.   Ảnh: AFC

Và phút 29, Arnold Knaub san bằng 2-2 cho Kazakhstan.

Rồi cuối cùng Tainan là tác giả của bàn thắng ấn định tỉ số 3-2 cho Kazakhstan đồng thời “hóa kiếp” giấc mơ lên ngôi Futsal World Cup của Iran.

Kazakhstan ‘hóa kiếp’ giấc mơ của Iran ảnh 4

Douglas (14) chơi cực hay cho Kazakhstan và nhân tố chính giúp đồng đội có cuộc ngược dòng thần kỳ trước Iran.   Ảnh: AFC

Thắng Iran 3-2, Kazakhstan tiếp tục cuộc phiêu lưu ở Futsal World Cup với suất vào bán kết.

Như vậy hai trận bán kết được xác định: Brazil – Argentina và Bồ Đào Nha – Kazakhstan.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Ngỡ ngàng chủ nhà và loạt ‘đấu súng’ định mệnh

Ngỡ ngàng chủ nhà và loạt ‘đấu súng’ định mệnh

(PLO)- Pha chuyền bóng của Xuân Trường không ai ngờ biến thành một bàn thắng đẹp khiến chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng ngậm ngùi thua trận bán kết, trong khi ĐH Huế vào chung kết sau pha lội ngược dòng đẹp trên chấm 11 mét.
HLV Troussier nói gì về 2 thẻ đỏ, 3 bàn thua của U-23 Việt Nam?

HLV Troussier nói gì về 2 thẻ đỏ, 3 bàn thua của U-23 Việt Nam?

(PLO)- Trận ra mắt của HLV Philippe Troussier ở giải quốc tế Doha Cup không vui vẻ với trận thua nặng, nhưng ông thầy Pháp vẫn khuyến khích U-23 Việt Nam cần phải vươn lên từ những sai lầm để tiến bộ, tự tin và tiếp tục bước tiếp ở các trận đấu sắp tới.