Kết thúc giải U-17 toàn quốc: Đồng Tháp quá xuất sắc

Câu hỏi lại đặt ra lâu nay bóng đá Đồng Tháp có các tuyến trẻ cực tốt nhưng cứ lên đá V-League lại... banh. Như hiện nay đội A Đồng Tháp đang chờ ngày rớt hạng V-League thì chiều nay U-17 của họ đăng quang...

Đối thủ của họ trong trận chung kết không phải là dạng vừa, đó là U-17 PVF. Nhìn vào khu vực ban huấn luyện của U-17 PVF đã thấy khủng với dàn cựu tuyển thủ quốc gia gồm HLV trưởng Nguyễn Mạnh Cường, các trợ lý Việt Thắng, Quang Trãi, Châu Chí Cường…

Hầu như mùa nào cũng thế các đội tuyển trẻ Đồng Tháp dự các vòng chung kết quốc gia thì thường thăng hoa nhưng… phía trên đội A chơi V-League thì cứ luôn lận đận. Chẳng hạn như hiện nay lứa U-17 của Đồng Tháp vừa đăng quang thì đội A lại đang… chờ ngày trở lại hạng Nhất.

Rất tiếc rằng do chủ nhà không vào được chung kết nên khán giả Tây Ninh ít đến sân để theo dõi một trận chung kết giải trẻ có chất lượng chuyên môn rất cao.

U-17 Đồng Tháp xuất sắc đánh bại U-17 PVF

U-17 Đồng Tháp xuất sắc đánh bại U-17 PVF

Nếu phía bên này sân là một U-17 Đồng Tháp có thể hình cực đẹp với dàn cầu thủ cao to và đều thì bên kia sân U-17 PVF có thể hình cũng rất ấn tượng, đặc biệt được đội ngũ cựu tuyển thủ của bóng đá Việt Nam huấn luyện nên thể hiện khả năng đồng đều.

Khi V-League đang vào giai đoạn nước rút mà các trận đấu có chất lượng quá tệ thì xem một trận chung kết như chiều nay giữa U-17 PVF và U-17 Đồng Tháp thì quả là mãn nhãn. Các cầu thủ trẻ đã thể hiện tinh thần “fighting” cực cao khiến người xem thán phục và trầm trồ.

Đáng khen các cầu thủ Đồng Tháp, một đơn vị bóng đá thuộc loại “đội nghèo nhất” trên mặt trận V-League nhưng có một đội bóng trẻ thật tuyệt vời. Đội U-17 của Đồng Tháp vô địch chiều nay (19-8) đẹp quá. Nhìn cách đá, thể hình đẹp của các nhà vô địch U-17 năm nay cứ như là chẳng phải “con nhà nghèo” mà giống như tuyến trẻ đến từ một đội bóng giàu có, đào tạo trẻ quy củ vậy.

Chuyện Đồng Tháp thường vô địch các giải trẻ quốc gia từ U-15, U-17, đến U-19, U-21… chuyện lâu nay không hiếm nếu không muốn nói là thường xuyên.

….Nhưng rất tiếc cứ lên bóng đá người lớn thì quá khó khăn và bất ổn.

Câu chuyện đội A Đồng Tháp mùa này đang chờ ngày rớt hạng V-League, nhưng tuyến U-17 vô địch quốc gia thật thuyết phục lại một lần nữa là vấn đề đặt ra cho bóng đá Đồng Tháp, những nhà lãnh đạo thể thao Đồng Tháp, công ty bóng đá chuyên nghiệp Đồng Tháp về vấn đề xây dựng lực lượng mạnh cho đội A tham dự giải cao nhất của quốc gia.

Đồng Tháp thời nào cũng có nguồn cầu thủ trẻ tài năng, không bao giờ cạn kiệt và chơi rất xuất sắc nhưng cứ lên đội lớn… là thi đấu kém.

Trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp một địa phương có các tuyến trẻ xuất sắc như Đồng Tháp thì chẳng phải địa phương nào cũng có. Nếu không muốn nói là nhiều địa phương khác phải… thèm. Ấy thế mà khi lên V-League thì lại rất khổ sở và bất ổn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm