Khả năng hoãn xử vụ hot girl Ngọc Miu và trùm Văn Kính Dương

Mới đây, TAND TP.HCM đã ra quyết định mới về ngày xét xử vụ "trùm" Văn Kính Dương (sinh năm 1981, quê Hà Nội) về bốn tội sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Cùng bị truy tố, người tình của Dương là Vũ Hoàng Anh Ngọc (hot girl Ngọc Miu, sinh năm 1994) cũng ra tòa. Tám người khác được xác định là đồng phạm tích cực của Dương trong sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy.

Văn Kính Dương trong lần ra toà tháng 5-2019. Ảnh: HOÀNG GIANG

Theo đó, phiên xử dự kiến mở vào ngày 18-6 (không phải 15-6 như trước). Chủ tọa phiên xử là thẩm phán Trương Công Huấn, thẩm phán thứ hai trong HĐXX là bà Nguyễn Huỳnh Mai Tâm Quyên. Đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên xử là kiểm sát viên Mai Chiến Thắng.

Ngoài ra, cơ quan xét xử còn có phương án dự khuyết đối với thẩm phán và hội thẩm nhân dân.

Ông "trùm" Văn Kính Dương có hai luật sư bào chữa, còn Ngọc Miu có ba nữ luật sư... Các bị cáo còn lại có mời luật sư bào chữa hoặc được toà án chỉ định người bào chữa. 

Cạnh đó, toà còn triệu tập các cá nhân, tổ chức bị hại, người có quyền, nghĩa vụ liên quan. 

Tuy nhiên được biết, hiện nay sức khoẻ của một bị cáo (đang bị tạm giam) rất yếu. Luật sư của bị cáo cũng đang có kiến nghị gửi các cơ quan tố tụng xin hoãn phiên toà. 

Vũ Hoàng Anh Ngọc (hot girl Ngọc Miu). Ảnh: HOÀNG GIANG

Tháng 5-2019, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và trả hồ sơ yêu cầu làm rõ nhiều nội dung. 

Cụ thể, tại tòa, ông Văn Trọng Thái (cha bị cáo Dương - PV) và bà Phạm Thị Yến (vợ ông Thái) khai từ năm 2016 có gặp Dương, đưa Dương 4 tỉ đồng. Do đó, HĐXX cho rằng cần điều tra làm rõ việc ông Thái có là đồng phạm với Dương hay không.

Về hot girl Ngọc Miu, tòa cho là theo lời khai tại CQĐT, Ngọc khai biết Dương mua bán ma túy nên cần điều tra làm rõ Ngọc có biết Dương và Lê Hương Giang, Nguyễn Thu Huyền (các bị cáo trong vụ án - PV) mua bán ma túy không.

Với Dương, theo HĐXX, hành vi trốn khỏi nơi giam giữ của bị cáo này có nhiều người tham gia, thuộc trường hợp có tổ chức, có bàn bạc trước kế hoạch.  TAND huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đã kết án một số đối tượng từng giúp đỡ Dương theo điểm a khoản 2 Điều 311 BLHS tội trốn khỏi nơi giam giữ. Nhưng nay cáo trạng lại truy tố Dương theo khoản 1 Điều 311 BLHS. 
HĐXX cho rằng cần làm rõ sự mâu thuẫn về điều khoản trong việc truy tố Dương, đồng thời làm rõ bản án của TAND huyện nói trên với Dương đã có hiệu lực hay chưa để làm căn cứ tổng hợp hình phạt…
Sau quá trình điều tra bổ sung, CQĐT chỉ thay đổi nội dung đình chỉ điều tra vụ án về hành vi mua bán trái phép chất ma túy đối với Phạm Bảo Quân và Lê Văn Mang. 
CQĐT xác định hành vi mua bán trái phép chất ma túy của Quân và Mang là hệ quả tất yếu của hành vi sản xuất trái phép chất ma túy. Từ đó, CQĐT quyết định đình chỉ điều tra vụ án hình sự về hành vi mua bán trái phép chất ma túy đối với cả hai.
Về tội danh của hot girl Ngọc Miu, số tiền các bị can thu lợi bất chính và các loại hóa chất thu giữ được trong quá trình điều tra, CQĐT cho rằng đã được làm rõ nên không điều tra thêm.
Cáo trạng truy tố Nguyễn Đức Kỳ Nam, Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân và Nguyễn Bá Thanh về tội sản xuất trái phép chất ma túy. Các bị can Lê Hương Giang, Nguyễn Đắc Huy, Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền bị truy tố tội mua bán trái phép chất ma túy.

Trong cáo trạng mới, VKS đồng ý với kết quả điều tra bổ sung của Công an TP.HCM, giữ nguyên quan điểm truy tố đối với phần lớn bị cáo, tiếp tục đề nghị xét xử Ngọc Miu về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. 

Hai đồng phạm giúp sức tích cực cho Dương là Mang và Quân được đình chỉ điều tra tội mua bán trái phép chất ma túy, chỉ truy tố tội sản xuất trái phép chất ma túy.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm