Khai mạc Cúp Truyền hình đánh dấu sự trở lại của TTVN

Do điều kiện khách quan, giải năm nay chỉ vỏn vẹn hai ngoại binh Javier Sarda Perez và Loic Desriac sẽ cùng với 82 tay đua Việt Nam thuộc 12 CLB tranh tài.

Các VĐV sẽ thi đấu 18 chặng, trải dài hơn 2.000 km từ Nghệ An đi dọc theo các tỉnh miền Trung hướng lên Tây Nguyên và cán mức đến trước Hội trường Thống Nhất (TP.HCM) vào ngày 7-6.

Theo đóng góp ý kiến của các đội tại buổi họp chuyên môn, ban tổ chức đã thống nhất rút ngắn cự ly chặng 8 (Tam Kỳ, Quảng Nam - Quy Nhơn, Bình Định) 230 km xuống còn 185 km xuất phát từ Quảng Ngãi hướng và đích đến tại TP biển Quy Nhơn. Cùng với đó, chặng 7 (50 km vòng quanh TP Tam Kỳ) được đẩy lên tranh tài ngày 25-5, tức sớm hơn một ngày so với lịch đấu cũ để bảo đảm sức khỏe cho các VĐV trước khi vào các hành trình mang tính bước ngoặt của giải đấu.

So với mọi năm, Cúp Truyền hình 2020 lần thứ 32 thật tiếc khi phải chia tay nhiều tay đua gạo cội đã thành danh như Mai Nguyễn Hưng (định cư nước ngoài), vua nước rút Lê Văn Duẩn, áo vàng 2018 Nguyễn Thành Tâm, Trần Nguyễn Duy Nhân đã treo xe giải nghệ. Với sự vắng mặt của Thành Tâm và Duy Nhân, tài năng trẻ Đồng Tháp, Trần Tuấn Kiệt nổi lên là ứng viên số một, cạnh tranh giải thưởng áo xanh chung cuộc với đương kim Lê Nguyệt Minh.

Việc thiếu vắng hai “máy kéo” chủ lực Mai Nguyễn Hưng, Lê Văn Duẩn cũng khiến đội đua TP.HCM giảm đi sức mạnh thống trị ở chặng đua đồng đội tính giờ, diễn ra ngày 2-6 tại TP biển Nha Trang. Bên cạnh đó, cự ly bị rút ngắn từ 38 km xuống còn 32 km (hai vòng) cũng khiến toan tính mục tiêu “đánh” áo vàng chung cuộc của HLV Đỗ Thành Đạt ít nhiều bị ảnh hưởng. Theo nhận định của ông Đạt, khả năng hơn kém giữa các đối thủ tại chặng đồng đội tính giờ được tính bằng giây đồng hồ.

Cùng với đương kim vô địch Javier, các đối thủ như Loic Desriac, Trần Lê Minh Tuấn (Bikelife Đồng Nai), Phan Hoàng Thái Dược Domesco Đồng Tháp), Nguyễn Trường Tài (áo vàng 2016-2017), Quàng Văn Cường (Hà Nội)… đều là những ứng viên sáng giá cho chiếc áo vàng chung cuộc, có giải thưởng trị giá 200 triệu đồng.

Nếu như một năm trước, đội TP.HCM thực hiện cú “ăn 3” ngoạn mục thì mùa này, cơ hội giành chức vô địch đồng đội sẽ được chia đều cùng các ứng viên Dược Domesco Đồng Tháp, Bikelife Đồng Nai và TĐ Lộc Trời An Giang.

HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.
Polking “giở đủ trò” với ông Park

Polking “giở đủ trò” với ông Park

(PLO)-Nếu Thái Lan thắng trận tối nay, khoản thưởng "cứng" của họ là trên 10 tỉ đồng, còn Polking tiếp tục chơi "chiêu" gì với đồng nghiệp Park Hang-seo?