Khai trừ Đảng một hiệu trưởng ở Long An

Ngày 29-3, Sở  Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) tỉnh  Long An cho biết đã tạm đình chỉ 15 ngày đối với ông Nguyễn Văn Đức, Hiệu trưởng Trường THPT Thủ Thừa để làm rõ việc ông này lập hồ sơ, chứng từ khống công trình xây dựng tường rào của trường.

Khai trừ Đảng một hiệu trưởng ở Long An ảnh 1

Hiệu trưởng trường THPT Thủ Thừa bị tạm đình chỉ 15 ngày. 

Trước đó, nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường phản ánh tiêu cực rồi đoàn thanh tra huyện Thủ Thừa vào cuộc kiểm tra công tác tổ chức, xây dựng các công trình tại trường THPT Thủ Thừa. Trong đó có công trình xây dựng hàng rào khu vực hành chính của trường.

Kết quả, đoàn kiểm tra phát hiện việc lập chứng từ khống của ông Đức để quyết toán đã gây thiệt hại khoảng 15 triệu đồng. Ngoài ra, còn nhiều sai phạm khác như liên quan tới lập quỹ, đấu thầu căn tin, bãi giữ xe… trong trường học.

Liên quan đến vụ việc này, Ban Thường vụ huyện ủy Thủ Thừa đã ra quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng đối với ông Đức. Hồ sơ vụ việc cũng đã được chuyển sang cơ quan CSĐT Công an huyện Thủ Thừa để làm rõ sai phạm.

Công an bắt cướp sau 5 giờ gây án

Công an bắt cướp sau 5 giờ gây án

(PLO)-Lợi dụng người đi đường lơ là, Xên điều khiển xe mô tô áp sát cướp túi xách, bên trong có tiền, vàng và điện thoại rồi bỏ trốn.