Khánh Hòa bắt đầu đón khách du lịch đến từ Nga

Ngày 23-12, Sở du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngày 26-12 tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh tỉnh này sẽ tổ chức lễ đón khách du lịch Nga có hộ chiếu vaccine.

Du khách Nga đi trên chuyến bay số hiệu ZF743 của Hãng hàng không Azur Air cất cánh từ Sân bay quốc tế Vnukovo, Mát-xcơ-va (Nga) lúc 15 giờ 30 ngày 25 - 12 đến Sân bay Quốc tế Cam Ranh lúc 6 giờ 00 ngày 26-12.

Chuyến bay chở 43 du khách quốc tịch Mỹ, Canada có hộ chiếu vaccine đến tỉnh Khánh Hòa vào tháng 11-2021. Ảnh: Công Nguyên

Theo Sở du lịch tỉnh Khánh Hòa, từ ngày 26-12-2021 đến cuối tháng 3-2022, công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam sẽ tổ chức 26 chuyến bay đưa hơn 8.000 khách Nga đến Khánh Hòa.

Đây là đoàn khách Nga đầu tiên đến Khánh Hòa kể từ khi thị trường khách quốc tế bị đóng băng vì dịch COVID-19 bùng phát từ cuối tháng 3-2020.

Sở Du Lịch Khánh Hòa đón khách du lịch quốc tế vào tháng 11-2021. Ảnh: Công Nguyên

Theo kế hoạch, công ty Anex Việt Nam mỗi tuần sẽ tổ chức 2 chuyến bay, mỗi chuyến sẽ có từ 320 - 340 khách du lịch Nga.  

Sau khi đến Khánh Hòa, du khách Nga sẽ lưu trú ở các khu nghỉ dưỡng, khách sạn ở khu Bãi Dài (huyện Cam Lâm), tham quan nhiều khu, điểm du lịch nổi tiếng như: Công viên Du lịch Yang Bay, Công viên Bến du thuyền Ana Marina Nha Trang; đi tour du ngoạn trên biển, tour tham quan đầm Nha Phu và Khu du lịch Đảo Hoa Lan.

Bên cạnh đó, du khách Nga còn được đi mua sắm và ăn uống ở những địa điểm đã được cấp phép để đón khách quốc tế.

Theo Sở du lịch tỉnh Khánh Hòa, du khách Nga là thị trường khách quốc tế lớn thứ hai của du lịch tỉnh này.  Việc đưa khách Nga đến Khánh Hòa sau thời gian dài ảnh hưởng dịch COVID-19 sẽ tiền đề lớn để tỉnh này mở cửa đón khách du lịch quốc tế trong thời gian sắp tới.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM và vùng Tây Bắc hợp tác hút khách du lịch

TP.HCM và vùng Tây Bắc hợp tác hút khách du lịch LENS

(PLO)- Những sản phẩm du lịch, văn hóa đặc sắc các tỉnh Tây Bắc được giới thiệu rộng rãi đến người dân, du khách của TP.HCM và ngược lại, hình ảnh du lịch của TP.HCM cũng được quảng bá rộng rãi cho người dân phố núi.

Cáp treo hay cách để phát triển du lịch bền vững?

Cáp treo hay cách để phát triển du lịch bền vững?

(PLO)- Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa được UNESCO công nhận, hình ảnh du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.