Khánh thành công trình hơn 700 tỉ đồng tạo sức bật mới cho Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
 Video: Khánh thành công trình hơn 700 tỉ đồng tạo sức bật mới cho Đà Nẵng

Sáng 28-3, UBND TP Đà Nẵng tổ chức lễ khánh thành công trình cải tạo nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý.

Sự kiện diễn ra nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng TP (29-3) và 25 năm TP Đà Nẵng trực thuộc Trung ương.

Lễ khánh thành cụm nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý. Ảnh: TẤN VIỆT

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đánh giá cao nỗ lực của đơn vị quản lý dự án cùng các nhà thầu thi công.

Theo ông Chinh, TP đã trải qua hai năm vô cùng khó khăn khi đối mặt với dịch bệnh COVID-19. TP đã không ngừng phấn đấu để đảm bảo các mục tiêu về phòng chống dịch, vừa duy trì các hoạt động kinh tế - xã hội.

Ông Chinh cho hay, cùng với dự án mở rộng công viên APEC cũng như những công trình vừa hoàn thành chuẩn bị đưa vào sử dụng, công trình này đánh dấu sự trở lại của các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa xã hội trên địa bàn TP.

“Công trình tạo sức bật mới, động lực mới để TP thúc đẩy phục hồi tăng trưởng kinh tế, trong đó có việc kích hoạt lại các dự án phát triển đô thị, các dự án về kinh tế xã hội và sự phục hồi của hoạt động du lịch”, ông Chinh cho hay.

Chủ tịch Đà Nẵng khẳng định TP sẵn sàng đón những vị khách quý, các nhà đầu tư đến để tìm cơ hội hợp tác đầu tư, trải nghiệm cảnh đẹp thiên nhiên, văn hóa ẩm thực và con người Đà Nẵng thân yêu.

Những dòng xe đầu tiên lưu thông qua hầm chui của dự án. Ảnh: TẤN VIỆT

Ông Nguyễn Minh Huy, Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông Đà Nẵng, cho hay dự án này nhằm cải thiện tình trạng ùn tắt giao thông tại khu vực cụm nút phía Tây cầu Trần Thị Lý.

Dự án cũng góp phần giảm thiểu ùn tắt giao thông trong giờ cao điểm khi các phương tiện ra vào nhà hàng tiệc cưới, tạo nên một trục giao thông hoàn chỉnh kết nối với sân bay Đà Nẵng và khu vực biển phía Đông TP.

Đặc biệt, dự án tạo điều kiện thuận lợi cho việc nâng cao công suất phục vụ của sân bay Đà Nẵng và tổ chức mạng lưới giao thông đô thị cho khu vực trung tâm TP.

Dự án Nút giao thông khác mức phía Tây cầu Trần Thị Lý có tổng vốn đầu tư hơn 723 tỉ đồng. Theo thiết kế, nút giao có đường hầm dài hơn 900 m chạy bên dưới đường Duy Tân đến chân cầu Trần Thị Lý. Trên đường 2 Tháng 9 bố trí cầu vượt thép. Tầng mặt đất bố trí đảo xuyến.

Dự án khởi công ngày 29-3-2020 và hoàn thành sau gần 24 tháng thi công.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bamboo Airways tái cấu trúc đội bay

Bamboo Airways tái cấu trúc đội bay

(PLO)- Hãng dự kiến cắt giảm một số đường bay không hiệu quả, đồng thời tính toán khai thác để không lãng phí đội bay, tăng chi phí thuê máy bay.