Khen thưởng ban chuyên án phá ổ bạc trăm tỉ

Ngày 8-3, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức lễ khen thưởng cho Phòng Cảnh sát kinh tế (CSKT) và các đơn vị có liên quan về thành tích đánh sập đường dây đánh bạc qua mạng Internet với số tiền gần 100 tỉ đồng.  

Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, khen thưởng ban chuyên án.

Sau khi nghe đại diện Ban chỉ huy Phòng CSKT báo cáo về hành trình phá án, Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích đạt được của Phòng CSKT và các đơn vị liên quan.

Tại buổi khen thưởng, giám đốc công an tỉnh cũng đề nghị cơ quan điều tra tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xử lý nghiêm người vi phạm và tiếp tục đấu tranh ngăn chặn hiệu quả các loại tội phạm, nhất là liên quan tội đánh bạc.

Ban giám đốc công an tỉnh đã khen thưởng cho ban chuyên án số tiền 40 triệu đồng, trích từ quỹ phòng chống tội phạm.

Trong sáng cùng ngày, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đến biểu dương, khen thưởng cho Công an TP Huế 10 triệu đồng về thành tích phá án trong những ngày đầu năm mới, nhất là vụ bắt hai đối tượng có tiền án, tiền sự, nghiện ma túy, cướp giật gần 100 triệu đồng.

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế phá đường dây đánh bạc qua mạng.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, lúc 4 giờ sáng 5-2, năm tổ công tác thuộc Phòng CSKT, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đồng loạt bắt, khám xét khẩn cấp tại nhà sáu đối tượng gồm: Trương Minh Quang, Phạm Minh Thành (35 tuổi, trú Vinh Xuân), Tôn Thất Có (46 tuổi, trú xã Phú Thượng, huyện Phú Vang), Trần Phan Mạnh Hùng (33 tuổi, trú số 2 kiệt 280 Nguyễn Sinh Cung), Nguyễn Thị Kim Phương (51 tuổi) và Hồ Đắc Thanh (55 tuổi, cùng trú số 5 Lê Quý Đôn, TP Huế).

Khám xét nhà của sáu đối tượng, lực lượng công an tạm giữ gần 1,8 tỉ đồng, bốn lượng vàng, bốn ô tô và nhiều trang thiết bị phục vụ việc đánh bạc và tổ chức đánh bạc qua mạng gồm máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại và hơn 3.000 trang tài liệu liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá trên mạng.

Tại cơ quan công an, Trương Minh Quang khai nhận trang mạng mà đối tượng này quản lý có tang số tương đương khoảng 100 tỉ đồng. Trần Phan Mạnh Hùng giúp sức cho Quang thực hiện hành vi phạm tội. Các đối tượng còn lại lấy nhiều trang mạng của Quang về để đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm