Sổ tay

Khi các CLB xin “cơ chế” làm bóng đá…

(PLO)- Trong cuộc họp nội bộ của Văn phòng Thành ủy để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của hai đội TP.HCM và Sài Gòn đang xếp cuối bảng xếp hạng, những khó khăn của họ chủ yếu do các điều kiện khách quan như không có đất làm sân, thiếu cơ chế kinh doanh nuôi đội bóng... chỉ là phần nổi.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng cho biết các CLB có đại bản doanh đều khẳng định vị thế của mình nhưng đội bóng của ông lại chưa có sân tập. Vì thế, CLB đề xuất liên kết với Trung tâm TDTT quận 7 đầu tư sân làm nơi ăn ở, tập luyện để phát triển. CLB TP.HCM cũng không giấu giếm ý định xây một sân tập mới trên mảnh đất rộng 5 ha. Ngoài ra, ông Nguyễn Hữu Thắng cũng đề xuất một khu đất rộng 12 ha làm sân thi đấu cho CLB TP.HCM, đồng thời tạo cơ chế để cải tạo sân Hoa Lư (quận 1) làm nơi tập luyện.

Tương tự, Chủ tịch CLB Sài Gòn Trần Hòa Bình cho biết thời gian qua, đội bóng vận hành với nguồn kinh phí chủ yếu từ tiền túi của các thành viên ban lãnh đạo. Trong năm 2020, Sài Gòn FC phải vay vốn Sacombank mua lại Trung tâm TDTT Thành Long làm đại bản doanh, đồng thời ký kết hợp tác với FC Tokyo (J-League 1) hỗ trợ về mặt quản lý, vận hành. Tuy nhiên, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 bùng phát hồi năm ngoái khiến V-League 2021 bị hủy nên nhà tài trợ cắt giảm tiền. Các thành viên CLB phải giảm lương 30%-50% tùy theo từng giai đoạn.

Điều quan trọng là hai CLB TP.HCM và Sài Gòn cần cải thiện công tác quản lý.

Điều quan trọng là hai CLB TP.HCM và Sài Gòn cần cải thiện công tác quản lý.

Chủ tịch CLB Sài Gòn đề xuất TP được phép cùng Tập đoàn NovaGroup liên kết cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất sân vận động Thống Nhất và tham gia quản lý, khai thác nhằm nâng cao chất lượng tập luyện, thi đấu cho cầu thủ, tạo thêm nguồn thu cho CLB. Ông Trần Hòa Bình cũng kiến nghị TP điều chỉnh một phần quy hoạch của Trung tâm TDTT Thành Long cho xây dựng trung tâm thương mại chuyên về thiết bị thể thao, cơ sở đào tạo bóng đá, y tế; căn hộ chuyên gia, khách sạn, hỗ trợ về thuế, thủ tục, giấy phép cải tạo, sửa chữa để nâng cấp, cải thiện môi trường sinh hoạt cho các cầu thủ.

Sau khi lắng nghe các ý kiến của đại diện hai CLB, Bí thư Nguyễn Văn Nên nói rõ: “Đây chỉ là cuộc gặp nội bộ để chia sẻ và bàn giải pháp, hướng đi sắp tới cho tốt. Bí thư ra tay thì đội bóng cũng không thể thắng”. Bí thư Thành ủy dẫn chứng: Không phải cứ đổ tiền vào bóng đá là thành công. Điều quan trọng là hai CLB TP.HCM và Sài Gòn cần cải thiện công tác quản lý. Chúng tôi muốn khán giả tràn ngập sân Thống Nhất khi hai đội thi đấu, chứ không phải buồn như bây giờ. Sau cuộc họp này, chúng tôi sẽ có giải pháp chứ không nói suông. Phần các CLB phải nỗ lực hơn nữa để làm thế nào đó vượt qua giai đoạn khó khăn, đặc biệt là không phải chia tay đội bóng nào khi V-League 2022 kết thúc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

(PLO)- Cộng đồng yêu thích môn chạy bộ tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung sắp sửa có thêm một sân chơi chất lượng cùng những trải nghiệm thú vị khi giải chạy Run To Live - Chạy vì cuộc sống lần thứ nhất năm 2024 ra đời.

Barca vào vòng knock out Champions League sau 3 năm

Barca vào vòng knock out Champions League sau 3 năm

(PLO)- Joao Cancelo và Joao Felix đã giúp Barca giành chiến thắng lội ngược dòng 2-1 trước Porto để giành vé vào vòng loại trực tiếp Champions League lần đầu tiên sau ba mùa giải.

Man City duy trì mạch bất bại, Newcastle hẹp cửa đi tiếp

Man City duy trì mạch bất bại, Newcastle hẹp cửa đi tiếp

(PLO)- Man City tiếp tục thị uy sức mạnh tuyệt đối ở bảng G Champions League khi ngược dòng thắng RB Leipzig 3-2, trong khi đó Newcastle chia điểm với PSG với tỷ số 1-1 ở bảng F, cánh cửa đi tiếp của “Chích chòe” đang rất hẹp.

HLV Troussier lo tiền đạo nội ở V-League

HLV Troussier lo tiền đạo nội ở V-League

(PLO)- Bảy tiền đạo HLV Philippe Troussier gọi lên đội tuyển mới chỉ có Tuấn Hải ghi bàn ở V-League trong trận đá bù Hà Nội làm khách ở Bình Dương và mới có Văn Toàn ghi bàn ở Cúp Quốc gia.

HLV Pep Guardiola bị trừng phạt vì phạm luật giao thông

HLV Pep Guardiola bị trừng phạt vì phạm luật giao thông

(PLO)- HLV của Manchester City, Pep Guardiola vừa nhận một vé phạt đậu xe, sau khi để chiếc xe của mình trên phần đường cấm đậu tại Manchester trong ba giờ và đây không phải lần đầu tiên ông vi phạm luật giao thông.