Khởi tố kẻ 'đọc' được mã thẻ cào điện thoại

Ngày 12-5, cơ quan Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Đình Tiến (30 tuổi, trú phường Hương Sơn, TP Thái Nguyên, Thái Nguyên) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị can Nguyễn Đình Tiến. Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Thời gian gần đây, nhiều người dân sau nạp thẻ cào điện thoại nhưng không được cộng tiền đã trình báo cơ quan Công an huyện Cẩm Xuyên.

Một vụ điển hình là ngày 5-5, hai tiểu thương là chị Nguyễn Thị Hương và chị Nguyễn Thị Lan (ở thị trấn Cẩm Xuyên) bị lừa, đánh tráo 30 thẻ cào điện thoại (trị giá 3 triệu đồng).

Công an sau đó bắt quả tang Tiến đang lừa đảo chiếm đoạt thẻ điện thoại của chị Nguyễn Thị Nhung (ở thị trấn Cẩm Xuyên). Công an huyện Cẩm Xuyên đã thu 30 thẻ cào điện thoai có mệnh giá 100.000 đồng/thẻ và điện thoại di động cùng nhiều dụng cụ để thực hiện hành vi phạm tội của Tiến.

Thủ đoạn dùng lưỡi dao lam cắt bóc tách phần cào trên thẻ điện thoại rất tinh vi.

Tiến là đối tượng đã từng có tiền án về tội trữ trái phép chất ma túy và đang nghiện game online. Thời gian qua, Tiến mua thẻ cào điện thoại mệnh giá cao rồi về dùng dao lam khéo léo cắt bóc tách phần lớp phủ để lấy mã số (13 số) nạp tiền sử dụng.

Khi ghi được mã số, Tiến dán phần lớp phủ mã số trên thẻ cào lại nên nhìn qua rất khó phát hiện. Tiến mang số thẻ đó đi đến các cửa hàng hỏi mua thẻ cào mệnh giá tương tự với số lượng lớn. Sau đó thì Tiến đánh tráo thẻ con nguyên (của cửa hàng) và thẻ đã cắt bóc tách lấy mã số và dán lại (của Tiến) rồi trả lại  cho cửa hàng, không mua nữa.

Với thủ đoạn trên, Tiến đã lừa đảo, chiếm đoạt thành công ba vụ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm