Khởi tố người giúp việc 72 tuổi dàn cảnh cướp hơn 2 tỉ ở biệt thự tại quận 5

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cả bảy người trong nhóm dàn cảnh cướp tài sản ở căn biệt thự (quận 5, TP.HCM) đã bị khởi tố, bắt giam.

Ngày 15-4, Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam với Lê Thị Dư (72 tuổi, ) Nguyễn Quốc Thái (28 tuổi, quê Bạc Liêu), Lê Hoàng Khanh (42 tuổi, quê Vĩnh Long), Trần Minh Trung (37 tuổi, ngụ Ninh Thuận), Bùi Thị Thảo (26 tuổi, là vợ của Khanh), và Lê Thị Hồng (35 tuổi) và Đào Thị Dụng (50 tuổi, quê Ninh Thuận) về tội cướp tài sản.

Bà Dư và Hồng là giúp việc tại căn biệt thự trên đường Trần Bình Trọng (phường 4, quận 5, TP.HCM) cho chủ nhà chuyên kinh doanh vàng và ngoại tệ.

Khởi tố người giúp việc 72 tuổi dàn cảnh cướp hơn 2 tỉ ở biệt thự tại quận 5 ảnh 1

Trung, Dự , Thái, Hồng và bà Dụng tại cơ quan điều tra. Ảnh: NT

Trong thời gian làm giúp việc, biết gia chủ thường tích trữ một số tiền nên cả hai nảy sinh lòng tham. Thời gian gần đây, do túng thiếu niên bà Dư và Hồng bàn cách cướp tài sản của chủ.

Để thực hiện, cả hai bàn tính với những người còn lại. Tất cả đều là những người thân quen, họ hàng với nhau. Trong đó bà Dư và Hồng đóng vai trò báo tin từ bên trong.

Khởi tố người giúp việc 72 tuổi dàn cảnh cướp hơn 2 tỉ ở biệt thự tại quận 5 ảnh 2

Thái vờ cầm hộp quà vào trong nhà để dàn cảnh cướp tài sản. Ảnh chụp từ clip

Đến ngày 9-4, sau khi nhận tin từ bà Dư và Hồng, nhóm Thái, Trung, Khanh và Thảo đi hai xe máy từ nhà trọ ở quận Bình Tân đến trước biệt thự chờ thông tin.

Sau khi biết trong nhà chỉ còn con của chủ nhà thì Thái vờ đến giao quà để bấm chuông. Chờ Hồng ra mở cửa, Khanh và Thái cùng xông vào, cướp đi số lượng lớn ngoại tệ và khoảng 1,8 tỉ đồng tiền mặt.

Chỉ sau đó hai giờ đồng hồ, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TP.HCM đã nhanh chóng truy xét, bắt giữ cả nhóm cướp nói trên, thu giữ toàn bộ tang vật.

Tạm giam trùm giang hồ 'Thảo lụi'

Tạm giam trùm giang hồ 'Thảo lụi'

(PLO)- Sau hơn 2 ngày huy động lực lượng truy xét, tối 5-6, cảnh sát đã bắt giữ được 'Thảo lụi' khi đang lẩn trốn trong một khách sạn ở quận Phú Nhuận, TP.HCM.