Nhóm người vào tận nhà dùng dao búa khống chế cướp hơn 2 tỉ đồng

(PLO)- Nhóm cướp táo tợn xông vào ngôi nhà ở quận 5, TP.HCM dùng dao búa uy hiếp chủ nhà cướp đi hơn 2 tỉ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Video: Nhóm người vào tận nhà dùng dao búa khống chế cướp hơn 2 tỉ đồng

Ngày 10-4, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TP.HCM tạm giữ hình sự, lấy lời khai của Nguyễn Quốc Thái (28 tuổi), Lê Hồng Khanh (42 tuổi), Trần Minh Trung (37 tuổi) và Bùi Thị Thảo (26 tuổi, là vợ của Khanh), Lê Thị Dư (72 tuổi) và Lê Thị Hồng (35 tuổi) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Thái và Khanh xông vào nhà để cướp tài sản. Ảnh chụp từ clip

Thái và Khanh xông vào nhà để cướp tài sản. Ảnh chụp từ clip

Tước đó, ngôi nhà mặt tiền ở đường Trần Bình Trọng (quận 5, TP.HCM) có em S (14 tuổi) và hai nữ giúp việc là bà Dư và bà Hồng ở trong.

Lúc này, một nam thanh niên cầm theo hộp giấy đến trước cửa, bấm chuông nói là giao hàng, yêu cầu người nhà ra nhận.

Cả hai khống chế người bên trong, lấy đi tài sản hơn 2 tỉ đồng. Ảnh chụp từ clip

Cả hai khống chế người bên trong, lấy đi tài sản hơn 2 tỉ đồng. Ảnh chụp từ clip

Lúc này, Hồng chạy ra mở cửa thì hai thanh niên xông vào bên trong. Dùng dao, búa uy hiếp em S. dọa sẽ giết và yêu cầu chỉ chỗ cất tiền. Hai tên cướp cũng trói hai người giúp việc lại đồng thời uy hiếp.

Do em S. quá sợ hãi nên mở két sắt. Hai tên cướp đã lấy đi tổng cộng hơn 1,8 tỉ và 10 ngàn USD cùng một điện thoại rồi tẩu thoát. Ngoài ra, bà Dư có khai rằng bị một kẻ cướp khống chế, đưa xuống bếp đe doạ, lục soát lấy đi 10 triệu đồng.

Nhóm cướp tại cơ quan điều tra. Ảnh: NT

Nhóm cướp tại cơ quan điều tra. Ảnh: NT

Nhận được tin trình báo, các trinh sát Phòng PC02 phối hợp với Đội CSHS Công an quận 5 và Phòng Kỹ thuật hình sự khám nghiệm hiện trường đồng thời tổ chức truy xét nóng các đối tượng gây án.

Theo diễn biến từ camera an ninh, vụ cướp diễn ra trong khoảng 20 phút, những người bên trong không phản kháng, không ai bị thương.

Công an làm việc, lấy lời khai với Thái. Ảnh: NT

Công an làm việc, lấy lời khai với Thái. Ảnh: NT

Các trinh sát dày dạn kinh nghiệm được điều động phá án, chỉ sau đó chưa đầy hai giờ đồng hồ, công an ập đến nhà trọ trên đường số 1 (phường An Lạc, quận Bình Tân) bắt giữ nhóm liên quan.

Theo đó, hai tên cướp xông vào nhà được xác định là Thái và Khanh. Riêng những người còn lại đóng vai trò chỉ điểm, giúp sức.

Theo lời khai, Dư và Hồng trước đó đã báo tin để cho nhóm Thái và Khanh lên kế hoạch cướp tài sản. Các thành viên trong nhóm đều là người quen biết, họ hàng.

Công an cũng thu giữ toàn bộ tài sản trong vụ cướp. Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm