Khởi tố người lên mạng bôi nhọ người nổi tiếng để cưỡng đoạt tiền

(PLO)-  Đức đăng các bài viết bịa đặt các thông tin nhằm bôi nhọ uy tín, xúc phạm danh dự, nhân phẩm các diễn viên, ca sỹ, người nổi tiếng từ đó cưỡng đoạt tài sản.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 3-10, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Vũ Văn Đức (22 tuổi, trú huyện Hà Hòa, Phú Thọ) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Bị can Vũ Văn Đức. Ảnh: CA.

Bị can Vũ Văn Đức. Ảnh: CA.

Thời gian gần đây, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An phát hiện trên các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook có một số người lập các nhóm Antifan, trang Fanpage có số lượng người theo dõi lớn. Những người này chuyên đăng tải các thông tin đời tư, từ đó bôi nhọ uy tín, xúc phạm danh dự, nhân phẩm các diễn viên, ca sỹ, người nổi tiếng trên mạng xã hội nhằm đe dọa, cưỡng đoạt tài sản.

Sau khi báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An đã tiến hành xác minh, điều tra và dựng lên được chân dung của đối tượng đứng sau một số nhóm Antifan này.

Quá trình thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ, ngày 16-9, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã chia làm hai tổ công tác tiến hành bắt giữ và khám xét khẩn cấp nơi ở của Đức tại phường Khai Quang (TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) và nhà ở của Đức tại Phú Thọ.

Công an thu giữ hai điện thoại di động, 1 thẻ ngân hàng, 1 máy tính xách tay.

Tại cơ quan điều tra Đức thừa nhận, từ tháng 2-2022, do cần tiền tiêu xài và lợi dụng việc mình có kiến thức thông thạo về hệ thống mạng internet, Đức đã lập nhiều Facebook ảo. Sau đó, Đức xin gia nhập, làm quản trị viên của các nhóm Antifan, trang Fanpage có số lượng người theo dõi lớn. Đức đăng các bài viết bịa đặt các thông tin nhằm bôi nhọ uy tín, xúc phạm danh dự, nhân phẩm các diễn viên, ca sỹ, người nổi tiếng từ đó cưỡng đoạt tài sản. Cơ quan điều tra cũng chứng minh được, với thủ đoạn như trên, Đức đã 3 lần cưỡng đoạt tài sản của một người nổi tiếng với tổng số tiền 128 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An thông báo, ai là nạn nhân của bị can Đức thì trình báo để được phối hợp, giải quyết.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

(PLO)- Cơ quan An ninh điều tra Công an Hậu Giang xác định bị can Lê Phước Nhàn đã ký chỉnh lý cho chuyển nhượng quyền sử dụng đất là trái quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, gây hậu quả nghiêm trọng.