Khởi tố nhóm cá độ hơn 10 tỉ đồng ở Đắk Lắk

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 11-9, Công an huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố chín bị can trong đường dây cá độ bóng đá hơn 10 tỉ đồng/tháng để điều tra về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Trước đó, qua một thời gian theo dõi, nắm tình hình, đêm 28-6, Công an huyện Krông Ana phối hợp với phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt quả tang Nguyễn Quốc Hưng (46 tuổi, trú thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana) đang giao dịch thắng thua tiền cá độ bóng đá với các con bạc.

Tại hiện trường, công an thu giữ 17 triệu đồng tiền mặt cùng 11 điện thoại di động.

Khởi tố nhóm cá độ hơn 10 tỉ đồng ở Đắk Lắk ảnh 1

Một số người bị khởi tố trong đường dây đánh bạc. Ảnh: AĐ

Mở rộng điều tra, Công an huyện Krông Ana đã làm rõ thêm 10 người khác liên quan trong đường dây cá độ của Hưng. Tất cả các con bạc này đều trú tại huyện Krông Ana.

Bước đầu, công an đã làm rõ, đầu tháng 6-2021, Hưng mua một tài khoản cá độ bóng đá trên mạng Internet của một người tên Hoàng.

Sau đó, Hưng về chia nhỏ thành 19 tài khoản rồi giao cho những người khác trong đường dây để cá độ bóng đá thắng thua bằng tiền với các con bạc. Trung bình mỗi ngày, những người này tham gia cá độ trên 330 triệu đồng.

Chỉ tính từ đầu tháng 6-2021 đến ngày 28-6, những người này đã cá độ bóng đá với các con bạc trên 10 tỉ đồng.

Hiện còn một số người liên quan trong đường dây cá độ bóng đá này đang được Công an huyện Krông An tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định.