Khởi tố nhóm người buôn bán hàng cấm ở Vĩnh Long

Ngày 19-11, Công an huyện Bình Tân (Vĩnh Long) đã có quyết định khởi tố và bắt tạm giam Lê Văn Mực (57 tuổi, ngụ xã Tân Quới, huyện Bình Tân), Châu Văn Hậu (43 tuổi), Lê Nhựt Quan (28 tuổi) và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Sơn Thị Hồng Liễu (43 tuổi, vợ Hậu, cùng ngụ tỉnh An Giang) vì buôn bán hàng cấm.

Khởi tố nhóm người buôn bán hàng cấm ở Vĩnh Long ảnh 1
Ba bị can Lê Văn Mực, Lê Nhựt Quan và Châu Văn Hậu tại cơ quan công an.

Theo thông tin ban đầu, Mực và vợ chồng Hậu, Liễu mua bán thuốc lá nhập lậu. Nhận được đơn hàng của Mực, Liễu đã liên hệ với một người tên Hùng (ở TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) mua 3.500 bao thuốc lá lậu.

Cuối tháng 10 vừa qua, sau khi nhận được thuốc lá lậu ở Long Xuyên, Hậu gọi Quan chạy xe máy đến chở số thuốc lá đến xã Mỹ Thuận, huyện Bình Tân giao cho Mực.

Trong quá trình giao nhận, cảnh sát Phòng CSĐT tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Vĩnh Long đã ập đến bắt quả tang.

Video Điều tra: Chi 500.000 đồng là vào thẳng phòng nhập liệu làm CCCD

Video Điều tra: Chi 500.000 đồng là vào thẳng phòng nhập liệu làm CCCD

(PLO)- Từ thời điểm tháng 4-2021, phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM xác định trước trụ sở Công an quận Gò Vấp có nhiều cò làm CCCD. Nhóm người này bán suất làm CCCD với giá 500.000 đồng và họ đưa chúng tôi vào thẳng phòng của Đại úy Lê Ngọc Minh mà không phải bốc số thứ tự, chờ đợi.