Dùng xe buýt hoán cải để chở thuốc lá lậu ở TP.HCM

Ngày 29-8, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân, TP.HCM tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Tuyết Nhung (59 tuổi, ngụ xã Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa, Long An) để điều tra về hành vi vận chuyển thuốc lá điếu ngoại nhập lậu.

Trước đó, lúc 6 giờ sáng 28-8, trinh sát Đội CSKT Công an quận Bình Tân bắt quả tang xe buýt 53N-3927 do tài xế N. điều khiển chạy hướng từ Đức Huệ (Long An) về Bến xe Chợ Lớn.

Dùng xe buýt hoán cải để chở thuốc lá lậu ở TP.HCM ảnh 1

Công an phát hiện số lượng lớn thuốc lá lậu trong xe khách. Ảnh: CA

Qua kiểm tra, công an phát hiện ở hầm xe và phần dưới băng ghế sau đã được hoán cải cất giấu số thuốc lá lậu với số lượng 2.400 gói hiệu Zet và Hero.

Bà Nhung khai mình chỉ vận chuyển thuê cho người phụ nữ tên là Phượng ở Long An. Riêng tài xế xe buýt cho biết mình không hề hay biết và không liên quan.

Dùng xe buýt hoán cải để chở thuốc lá lậu ở TP.HCM ảnh 2

Người phụ nữ cho rằng mình chỉ là người vận chuyển thuê cho người khác. Ảnh: CA

Theo Công an quận Bình Tân, đây là hình thức vận chuyển thuốc lá lậu xuất hiện trong thời gian gần đây.

“Đối tượng thuốc lá lậu rất nhiều hình thức. Có dạng “đi bè”, sử dụng xe đã thay đổi kết cấu ngang nhiên đi 3-4 xe tốc độ cao bất chấp nguy hiểm. Một hình thức khác nữa là đi “hàng gọn” tức là ngụy trang trong thùng mì tôm, chở hàng hóa. Việc sử dụng xe buýt để vận chuyển vì khối lượng hàng hóa cất giấu được nhiều” - một cán bộ điều tra nói.

Dùng xe buýt hoán cải để chở thuốc lá lậu ở TP.HCM ảnh 3

Việc dùng xe buýt để vận chuyển thuốc lá lậu là thủ đoạn được phát hiện khá nhiều trong thời gian gần đây. Ảnh: NT

Một trinh sát cho biết việc theo dõi việc vận chuyển, buôn bán thuốc lá lậu gặp không ít khó khăn vì “các đối tượng thường đi cách ngày, không vận chuyển liên tục. Chúng tôi phải mật phục theo dõi suốt đêm để lần ra những manh mối”.

Hiện Công an quận Bình Tân đang mở rộng, làm rõ vai trò của chủ phương tiện và những người có liên quan.

Trước đó, đầu tháng 7 Công an quận Bình Tân cũng có phát hiện vụ vận chuyển với cùng thủ đoạn tương tự, số thuốc lá lậu bị bắt quả tang là 1.400 bao.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.