Khởi tố nữ môi giới bất động sản chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư

(PLO)- Nữ môi giới bất động sản đưa đất của người khác ra chào bán giá rẻ để chiếm đoạt 350 triệu đồng tiền đặt cọc của nhà đầu tư. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 9-9, Cơ quan CSĐT công an thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn tháng đối với Nguyễn Thị Trang Vân (34 tuổi, trú thị xã Kỳ Anh) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Thị Trang Vân tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA. ảnh 1

Nguyễn Thị Trang Vân tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA.

Thời gian qua, Vân làm môi giới bất động sản. Khoảng tháng 5-2022 thông qua nhóm Facebook “Nhà đất Kỳ Anh”, Vân quen biết với chị NY (28 tuổi, trú phường Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội) hoạt động trong lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Cũng thời gian này, một môi giới ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) và một người ở thị xã Kỳ Anh gửi thông tin lô đất 246 m2 ở phường Kỳ Long, thị xã Kỳ Anh nhờ Vân bán.

Vân đã giới thiệu và chủ đất thống nhất bán cho Y giá hơn 1,8 tỉ đồng. Sau đó, Vân nhắn cho anh TCT, chào bán lô đất với giá hơn 1,3 tỉ đồng và tự viết hợp đồng đặt cọc, nhận 350 triệu đồng để chiếm đoạt..

Công an thị xã Kỳ Anh thông báo cho những ai là bị hại của vụ án đến với Cơ quan CSĐT công an thị xã Kỳ Anh trình báo để được giải quyết, hoặc liên hệ anh Lê Khánh Toàn (điều tra viên thụ lý vụ án) số điện thoại 0973 682 868.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Rủ bạn về nhà 'mở tiệc' ma túy

Rủ bạn về nhà 'mở tiệc' ma túy

(PLO)- Khi rủ bạn về nhà và cả nhóm đang ngồi nói chuyện thì Ly đã rủ sử dụng trái phép ma tuý, sau đó bị công an kiểm tra, bắt giữ.