Khởi tố vụ bé 7 tuổi nghi bị gí sắt nóng vào người

Liên quan đến vụ bé gái bảy tuổi nghi bị bạo hành bằng thanh sắt nóng, chiều 29-11, Công an huyện Châu Thành, Kiên Giang đã khởi tố vụ án hành hạ người khác để tiếp tục điều tra.

Trước đó, ngày 24-11, giáo viên Trường Tiểu học Vĩnh Thành (xã Hòa Phú, huyện Châu Thành) phát hiện người bé NHNT (học sinh lớp 2, ngụ xã Hòa Phú) có nhiều vết bỏng.

Khởi tố vụ bé 7 tuổi nghi bị gí sắt nóng vào người ảnh 1

Vết thương trên mặt bé gái bảy tuổi nghi bị bạo hành.

Cố gắng gặng hỏi thì bé T. cho biết các vết thương là do cha ruột gí sắt nóng vào người. Sự việc nhanh chóng được nhà trường trình báo cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, cha ruột bé T. là ông NVH và mẹ kế là bà TTKT đều phủ nhận và cho rằng các vết thương trên người cháu bé là do bé vấp ngã vào lò nướng.

Theo kết quả giám định tại Trung tâm Y khoa và Pháp y tỉnh Hậu Giang cho thấy bé NHNT bị thương tích 12%. Về cơ chế hình thành vết thương hiện vẫn chưa xác định được do vật gì gây ra.

Cùng ngày, Công an tỉnh Kiên Giang đã triệu tập cha ruột và mẹ kế bé T. đến làm việc.

Để bảo vệ bé T., trước đó ngày 28-11, UBND xã Vĩnh Hòa Phú cũng đã thực hiện biện pháp cách ly cháu bé khỏi cha ruột và mẹ kế.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.