Kim Tuấn vượt Quốc Toàn tại giải cử tạ VĐTG

Sau khi Hoàng Anh Tuấn nghỉ thi đấu chuyển qua làm công tác huấn luyện thì cử tạ Việt Nam lại giới thiệu 2 gương mặt đầy tiềm năng khác ở hạng 56kg nam, đó là Trần Lê Quốc Toàn cùng Thạch Kim Tuấn. Mỗi người đều có ưu nhược điểm riêng và giải VĐTG 2013 được xem như là màn sát hạch cho cả Toàn lẫn Tuấn, và lực sỹ nào giành thành tích tốt hơn sẽ trở thành đại diện duy nhất của cử tạ Việt Nam tham dự SEA Games 27 ở Myanmar (hạng 56kg).

Trên sàn đầu tại Wroclaw (Ba Lan) rạng sáng qua 22/10 (theo giờ Việt Nam), chỉ sau lượt thi đầu tiên ở nội dung cử giật, các lực sỹ cạnh tranh huy chương đã lộ diện. Ngoài Long Qingquan và Om Yun Chol còn có bộ đôi lực sỹ của Việt Nam Thạch Kim Tuấn, Trần Lê Quốc Toàn.

Om Yun Chol nâng thành công mức 124kg, Thạch Kim Tuấn và Long Qingquan cùng thành công mức 126kg còn Quốc Toàn không thành công ở mức 122kg. Phải đến lần nâng thứ 2, Quốc Toàn mới chinh phục được mức 122kg và lần thứ 3 là 125kg.

Kim Tuấn vượt Quốc Toàn tại giải cử tạ VĐTG ảnh 1

Kim Tuấn là chủ nhân của cả 3 HCĐ mà ĐT cử tạ Việt Nam giành được đến thời điểm này ở giải VĐTG.

Ở lần nâng thứ 2, Om Yun Chol nâng được mức tạ 127kg, lần nâng thứ 3, Om Yun Chol đặt mức tạ 128kg nhưng sau đó đẩy lên thành 130kg, buộc Thạch Kim Tuấn phải thi đấu trước. Không nâng được mức 130kg, Kim Tuấn lập tức đẩy lên mức 131kg như đã từng thành công ở giải VĐQG. Om Yun Chol bất thành ở mức 130kg, Long Qingquan thì nâng được mức tạ 130 kg ở lần thi thứ 2 nhưng cũng không thành công mức tạ 132kg lần nâng thứ 3. Tuy vậy, Long Qingquan vẫn giành HCV nội dung cử giật hạng 56kg với thành tích 130kg, hạng nhì là Om Yun Chol (127kg), ba là Thạch Kim Tuấn (126kg).

Ở nội dung cử đẩy, Thạch Kim Tuấn lần lượt thành công trong cả 3 lần đẩy với mức tạ nâng dần 152kg, 155kg và 157kg. Trong khi đó, lực sỹ người Trung Quốc Long Qingquan chỉ cần lần đẩy thứ 2 đã chinh phục được mức tạ 157kg, giành HCB (hơn Kim Tuấn về hiệu số phụ). HCV cử đẩy thuộc về Om Yun Chol khi thành công với mức tạ 162kg ngay lần đẩy đầu tiên.

Như vậy, Thạch Kim Tuấn lần lượt giành HCĐ cử giật (126kg), cử đẩy (157 kg) và 283kg (tổng cử), đây cũng là thành tích tốt nhất từ trước đến nay của lực sỹ TP.HCM . Trần Lê Quốc Toàn chỉ xếp hạng 4 chung cuộc với tổng cử 278kg (cử giật 125kg, cử đẩy 153kg).

Sau 2 ngày thi đấu, đoàn Trung Quốc dẫn đầu với 2 HCV, 1HCB. Ở khu vực Đông Nam Á, Thái Lan đã có 1 HCB hạng 53kg nữ trong khi cử tạ Việt Nam mới có 3 HCĐ (đều của Thạch Kim Tuấn hạng 56kg nam). Vào ngày 25/10, lực sỹ còn lại của Việt Nam là Hoàng Tấn Tài sẽ thi đấu hạng 85kg nam.

Theo Lâm Chi (TT&VH Online)

Harry Kane cầu nguyện cho Vua bóng đá Pele

Harry Kane cầu nguyện cho Vua bóng đá Pele

(PLO)- Đội trưởng đội tuyển Anh, Harry Kane, đã gửi một thông điệp tới huyền thoại người Brazil bị đau yếu là Pele khi cựu tuyển thủ 82 tuổi này đang chiến đấu từng giây phút cho sức khỏe của ông trong bệnh viện.
Lí do Sterling bỏ World Cup bay về nước

Lí do Sterling bỏ World Cup bay về nước

(PLO)- HLV Gareth Southgate của tuyển Anh xác nhận Raheem Sterling phải bỏ World Cup 2022 bay về nước vì ngôi nhà của anh bị trộm cướp và chưa xác định ngày trở lại.
HLV Tite hồi hộp chờ Neymar

HLV Tite hồi hộp chờ Neymar

(PLO)- Ngôi sao của Paris Saint-Germain đã bị thương ở mắt cá chân vào ngày ra quân của đội tuyển Brazil và ngồi ngoài trong hai trận còn lại vòng bảng. Brazil không có Neymar vẫn giành vị trí đầu bảng, bất chấp thất bại trước Cameroon.
Messi và Argentina lộ điểm yếu khi thắng Úc

Messi và Argentina lộ điểm yếu khi thắng Úc

(PLO)- Argentina được xem là ứng cử viên vô địch World Cup 2022 qua một tập thể đồng đều và một thủ lĩnh Messi luôn giải quyết những khó khăn trong những tình huống khó.