“King Kazu” sang Bồ Đào Nha chơi bóng chuyên nghiệp ở tuổi 56

(PLO)- Ở tuổi 56 "ông già gân" King Kazu sang tận Bồ Đào Nha chơi bóng chuyên nghiệp.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

“Ông già gân” Kazuyoshi Miura, biệt danh là “King Kazu” bước sang tuổi 56 trong tháng này và vừa ký hợp đồng chơi bóng chuyên nghiệp ở Bồ Đào Nha.

Tiền đạo từng một mùa là đồng đội của tiền vệ tuyển Việt Nam, Nguyễn Tuấn Anh ở Yokohama FC này sang Bồ Đào Nha khoác áo Oliveirense, đang chơi giải hạng nhì theo bản hợp đồng cho mượn.

“King Kazu” sang Bồ Đào Nha chơi bóng chuyên nghiệp ở tuổi 56 ảnh 1

Ở tuổi 56 King Kazu sang tận Bồ Đào Nha thách thức trai trẻ châu Âu. Ảnh: Reuters

Đó là thông báo phát đi từ CLB của Bồ Đào Nha này. “King Kazu” đã trải qua 38 mùa bóng chuyên nghiệp. Chỉ “38 năm tuổi” chơi bóng đá chuyên nghiệp đã lớn hơn hầu các cầu thủ trong đội rồi, chưa nói tuổi đời 56 của “ông già gân” này. Và Bồ Đào Nha cũng là quốc gia thứ sáu mà King Kazu đến chơi bóng chuyên nghiệp.

Năm 1986, King Kazu khởi đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp tại CLB Santos lừng danh nơi sản sinh ra những huyền thoại Brazil như Pele, Neymar.

Sở dĩ lúc đó King Kazu phải sang tận Brazil chơi bóng đá chuyên nghiệp vì ở Nhật chưa có bóng đá chuyên nghiệp và cũng chưa có giải chuyên nghiệp. Mãi đến năm 1993 giải bóng đá chuyên nghiệp Nhật mới chính thức ra đời.

Sau khi chơi cho Santos, King Kazu trở về nước khoác áo CLB Verdy Kawasaki, rồi đến Ý đá cho Genoa, sang Croatia đá cho Dinamo Zagreb rồi về Nhật đá cho Vissel Kobe...

King Kazu có 89 lần khoác áo tuyển Nhật và từng vô địch Asian Cup 1992 và xếp thứ hai trong danh sách ghi bàn cho tuyển Nhật với 55 bàn thắng.

Lần khoác áo tuyển Nhật cuối cùng của ông là vào năm 2000. Một huyền thoại của bóng đá Nhật, nhưng King Kazu lại không có duyên với World Cup. World Cup 1998 ông bị chấn thương bị loại trước khi đội tuyển gút danh sách đi Pháp...

Hãy chờ xem King Kazu sang châu Âu, quê hương của Ronaldo ở tuổi 56, “ông già gân” Nhật này có thách thức được những đội chơi các giải hạng nhì ở Bồ Đào Nha. Các đội hạng nhì ở Bồ Đào Nha vốn là “bàn đạp”, tập hợp rất nhiều tài năng trẻ châu Phi và Nam Mỹ thể hiện tại đó để tìm cơ hội “đánh chiếm” các giải lớn châu Âu như Anh, Tây Ban Nha, Ý, Đức...

Hãy chờ thông tin từ King Kazu, một con người phá mọi "quy luật vật lý" của cơ thể.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm