Kỳ án vé số ở Kiên Giang: Bà Tuyết trúng số lần hai

Theo bà Tuyết, vào ngày 12-4, bà ra TAND TP Rạch Giá để nhận bản án sơ thẩm mà tòa này đã tuyên bà thắng kiện, buộc đại lý vé số Triều Phát ở TP Rạch Giá bồi thường thiệt hại 1,5 tỉ đồng.

Đây là vụ kỳ án vé số ở Kiên Giang kéo dài gần 5 năm qua từ điều tra hình sự, khởi kiện dân sự, khởi tố hình sự và quay về xét xử dân sự.

Bà Tuyết cho biết từ khi TAND TP Rạch Giá tuyên án thắng kiện, nhiều bà con hàng xóm đến chúc mừng và cho mượn tiền tiêu xài. Nhiều năm qua, từ khi "trúng hụt" giải đặc biệt, mẹ con bà không còn tinh thần và sức khỏe đi làm thuê. Anh Được, con bà, cũng không còn đi bán vé số dạo nữa.

Kỳ án vé số ở Kiên Giang: Bà Tuyết trúng số lần hai ảnh 1

Gia đình bà Tuyết đến đại lý vé số lãnh thưởng an ủi vào ngày 16-4

Mặc dù thắng kiện ở phiên sơ thẩm nhưng gia đình bà vẫn lo âu chưa biết khi nào mới nhận được tiền trong khi bên bị đơn đã kháng cáo lên tòa phúc thẩm.

Điều bất ngờ là chiều 15-4, khi được hàng xóm cho tiền, anh Được mua 3 tờ vé số của người bán dạo. Không ngờ một trong 3 tờ vé đó đã trúng giải an ủi được 100 triệu đồng.

Kỳ án vé số ở Kiên Giang: Bà Tuyết trúng số lần hai ảnh 2

Bà Tuyết ôm mặt khóc khi nghe tòa tuyên thắng kiện 1,5 tỉ đồng tiền trúng số độc đắc vào ngày 4-4

Cách nay gần 5 năm, vào ngày 22-7-2011, bà Tuyết đến đại lý vé số Triều Phát ở TP Rạch Giá đổi thưởng giải đặc biệt. Tại quầy giao dịch, ông Ngô Xương Phúc (chủ đại lý) đã kiểm tra bằng mắt thường và đem vào máy soi và nói tờ vé số bà Tuyết trúng giải đặc biệt. Tờ vé số trúng thưởng được ông Phúc cất vào hộc tủ. Sau một lúc trao đổi, ông Phúc lấy tờ vé số ra thì tờ vé số lại có dấu hiệu giả mạo. Từ đó nảy sinh tranh cãi giữa hai bên, vụ kiện kéo dài suốt 5 năm.

Rút kinh nghiệm, bà Tuyết cho biết ngay khi kiểm tra đã trúng giải thì người trúng giải nên điền thông tin và ký tên vào mặt sau tờ vé số trúng thưởng ngay trước khi mang đến đại lý đổi thưởng.