Lạ lùng bóng đá Hà Nội, từ thua ngớ ngẩn đến thắng ngọt ngào

Không khó giải mã chiến thắng của các học trò ông Chu Đình Nghiêm bởi họ mạnh hơn hẳn Yangon và điều quan trọng nhất có Hà Nội có chịu chơi hay không mà thôi.

Bị dẫn bàn trước nhưng hai ngoại binh Oseni đã hoàn tất cú hat trick và Pape Omar lập cú đúp giúp đội khách Hà Nội ngược dòng ấn tượng trước Yangon để tiếp tục nuôi hy vọng đi tiếp ở AFC Cup 2019.

Lạ lùng bóng đá Hà Nội, từ thua ngớ ngẩn đến thắng ngọt ngào ảnh 1
Hà Nội vừa có chiến thắng đậm đà Yangon 5-2, dẫu không có sự góp mặt của Văn Quyết.

Có điều kỳ lạ là vẫn chính những con người ấy, trừ mỗi Văn Quyết, chỉ hơn 10 ngày sau đã thắng đậm đối thủ vừa qua mặt mình ở sân nhà mà rất nhiều cầu thủ Hà Nội đá như mơ ngủ. Đáng nói là cái thua lạ lùng khiến bầu Hiển ngồi trên khán đài VIP ngao ngán trong khi HLV Chu Đình Nghiêm thú nhận mình không thể hiểu nổi.

Ông Nghiêm khi ấy rất day dứt với cảm giác bất lực của một người thầy khi hỏi cắc cớ cầu thủ: “Giày của các bạn có vấn đề gì thế? Sao cứ chuẩn bị sút lại ngã? Sân khách có thể bào chữa là chưa thích nghi mặt cỏ, còn sân nhà quen thuộc sao lại thế?”.

Dĩ nhiên, những câu hỏi của HLV Chu Đình Nghiêm không thể có lời giải đáp từ người trong cuộc và không ai đủ sức lý giải một cách thật thuyết phục. Đã đành cầu thủ đá bóng có phong độ nhất thời, nhưng sa sút đến ngay ông thầy của họ không thể giải thích thấu đáo thì chỉ còn lại nỗi nghi ngờ và đau đớn.

Lạ lùng bóng đá Hà Nội, từ thua ngớ ngẩn đến thắng ngọt ngào ảnh 2
Có những tình huống sút ra ngoài cầu môn Yangon ở trận lượt đi khó hơn đá vào nhưng ngoại binh Hà Nội vẫn chọn cửa khó. 

Thậm chí, quả phạt đền mà Văn Quyết giành sút với đồng đội và đưa bóng chệch cột cũng bị suy diễn theo lý thuyết thông thường dành cho cầu thủ chuyên nghiệp, đội trưởng CLB Hà Nội, lại là tuyển thủ quốc gia thì không thể cẩu thả như thế, trong hoàn cảnh đội nhà bị dẫn. Ông Nghiêm nuối tiếc kể lại Văn Quyết có nói rằng khi chuẩn bị sút phạt đền, anh bị giật cơ bắp dẫn đến quả bóng bị lạc hướng (!?).

Không chỉ có tình huống ngon ăn nhất trên chấm 11 mét bị bỏ lỡ, rất nhiều cầu thủ cả nội lẫn ngoại của Hà Nội ở trận lượt đi AFC Cup thua đau Yangon chơi yếu kém bất thường. Nó khác hẳn với cách chơi của chính họ trong cuộc tái đấu trên sân khách và đại thắng đối thủ này 5-2.

Nếu cứ chơi bằng tinh thần, phong độ và thái độ như chiến thắng chiều 17-4, chẳng ai đặt dấu hỏi to tướng về sự lạ lùng của Hà Nội cả.

Bóng đá Việt Nam từng ám ảnh với nỗi đau cũng ở AFC Cup cách đây 5 năm, nhiều cầu thủ Ninh Bình bị bắt vì tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Hồi đó, bầu Trường dù rất thích bóng đá cũng tuyên bố đoạn tuyệt.

Mong cho làng bóng đừng đi vào vết xe đổ nào nữa.

MU hủy bữa tiệc cuối mùa vì xấu hổ

MU hủy bữa tiệc cuối mùa vì xấu hổ

(PLO)- Manchester United đã hủy bữa tiệc trao giải vào cuối mùa vì các cầu thủ cảm thấy xấu hổ sau mùa giải tồi tệ nhất trong lịch sử đội chủ sân Old Trafford tại Premier League.