Lạ mắt với bàn ăn quy tụ 1.000 gia đình Việt

(PLO)- Tối 8-1, Coca-Cola Việt Nam xác lập kỷ lục thế giới với bàn ăn Tết Việt đông nhất, cùng sự tham gia của 1.000 gia đình với nhiều thế hệ tại TP.HCM.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại sự kiện, có 1.000 gia đình (khoảng 3000 người) cùng tham gia xác lập kỷ lục được thưởng thức một đại tiệc, mọi người cùng nhau quây quần bên bàn ăn và thưởng thức một bữa tiệc Tết với các món ăn truyền thống như giò thủ, bánh tét, chả lụa...

1.000 gia đình tham gia chương trình: Ảnh: NGUYÊN VÕ

1.000 gia đình tham gia chương trình: Ảnh: NGUYÊN VÕ

Một trong những ý nghĩa của chương trình là nhằm giúp mọi người gợi nhớ về những kỷ niệm của mâm cơm Tết xưa. Ngoài ra, chương trình cũng nhằm giúp người tham gia hiểu thêm bữa cơm sum họp chính là nơi kết nối tình cảm của các thành viên trong gia đình.

Đại diện Coca-Cola nhận chứng nhận kỷ lục thế giới bàn ăn vượt thời gian đông nhất. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Đại diện Coca-Cola nhận chứng nhận kỷ lục thế giới bàn ăn vượt thời gian đông nhất. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Bà Nguyễn Thị Tường Vân, trưởng ban quốc tế tổ chức kỷ lục Việt Nam cho biết, thông qua tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings), liên minh kỷ lục thế giới (WorldKings) đã tiếp nhận đầy đủ hồ sơ đăng ký hồ sơ đăng ký kỷ lục thế giới, các thông tin của sự kiện cũng được ghi nhận và gửi đến WorldKings. Theo đó với 1.000 gia đình được ghi nhận tham gia tại sự kiện tạo nên một bàn tiệc khổng lồ theo mô hình chai Coca-Cola. Liên minh kỷ lục thế giới chính thức gửi thông tin xác lập kỷ lục thế giới đối với chương trình.

" Liên minh kỷ lục thế giới-WorldKings chính thức thông qua quyết định xác lập kỷ lục thế giới mới tại Việt Nam đến Cocacola Việt Nam với nội dung: bàn ăn diệu kỳ vượt thời gian, bàn tiệc Tết có số lượng gia đình cùng tham gia đông nhất thế giới, WorldKings ủy quyền cho lãnh đạo của tổ chức kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập kỷ lục thế giới trực tiếp đến đơn vị tại sự kiện, sau sự kiện WorldKings sẽ chính thức công bố kỷ lục trên hệ thống truyền thông của WorldKings”- Bà Vân tóm tắt thư ủy quyền.

Toàn cảnh chương trình

Toàn cảnh chương trình

Ông Nguyễn Việt Hùng (thành viên của gia đình có năm thế hệ tham gia sự kiện) chia sẻ: chương trình đã tạo điều kiện để mọi người nhận thức được cái Tết của người Việt Nam rất quan trọng và ý nghĩa của bữa cơm gia đình.

"Tết là ngày mà mọi thành viên trong gia đình có thời gian sum họp, cùng ngồi với nhau ăn bữa cơm ấm cúng, từ đó mỗi người thấy được giá trị của gia đình, giá trị của tình thân"- Ông Hùng nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

10 lợi ích của việc tiêu thụ tỏi tây

10 lợi ích của việc tiêu thụ tỏi tây

(PLO)- Ăn tỏi tây có nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa, sức khỏe tim mạch, đặc tính chống ung thư, điều hòa lượng đường trong máu...

Cách đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày

Cách đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày

(PLO)- Đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày bao gồm một cách tiếp cận nhiều mặt bao gồm tăng cường hoạt động thể chất, tối ưu hóa chế độ ăn uống, cải thiện chất lượng giấc ngủ, kiểm soát căng thẳng,...