Lại xảy ra việc nổ súng để giải quyết mâu thuẫn ở Lạng Sơn

Ngày 16-2, Công an huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố bị can Vi Văn Thoại (52 tuổi, ở xã Đội Cấn, huyện Tràng Định) về tội giết người. Theo cơ quan chức năng, trước đó Thoại và gia đình anh VVB (32 tuổi) có tranh chấp đất đai.

Ngày 27-1, trên đường đi săn thú trong rừng về, Thoại đã nấp sau một bụi cây ven đường đoạn ngã 3 Pò Deng, xã Đội Cấn, nhằm mục đích sát hại vợ chồng anh B bằng súng (loại súng kíp gắn đầu đạn vũ khí quân dụng).

Lại xảy ra việc nổ súng để giải quyết mâu thuẫn ở Lạng Sơn ảnh 1

Vi Văn Thoại tại Cơ quan Công an. Ảnh CTV

Khi thấy vợ chồng anh B, Thoại bóp cò khiến anh B trúng 16 viên đạn, còn người vợ trúng một viên. Cả hai sau đó được người dân đưa đi cấp cứu, hiện đã qua cơn nguy kịch. Sau khi gây án, Thoại bỏ trốn sang Trung Quốc. 

Ngày 12-2, bị can tìm đường về với vợ, lẩn trốn trong hầm đào từ trước ở gần nhà, được vài ngày thì bị công an bắt giữ.

Hiện tại, vợ của bị can đã bỏ trốn sau khi biết tin chồng mình bị bắt. Lực lượng chức năng thu giữ tang vật gây án là một khẩu súng tự chế, hơn 60 viên đạn cùng nhiều tang vật liên quan.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.