Xác định nguyên nhân 2 vợ chồng bị hàng xóm bắn thương vong

Ngày 16-2, Công an tỉnh Thái Nguyên thông tin, đơn vị đang phối hợp cùng các bên liên quan để điều tra nguyên nhân vụ nổ súng khiến hai người chết và một người bị thương, xảy ra ở xóm Tân Tiến (xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, Thái Nguyên).

Theo điều tra, vào 9 giờ 50 ngày 15-2, trong lúc ông LVT và vợ là bà PTĐ, cùng trú tại xóm Tân Tiến (xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai) đang xây tường rào cho gia đình con trai. Thời điểm này Lê Văn Hữu (41 tuổi, hàng xóm) đứng trên tầng 2 của nhà mình và cầm súng bắn vợ chồng ông T.

Xác định nguyên nhân 2 vợ chồng bị hàng xóm bắn thương vong ảnh 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh CTV

Sự việc khiến ông T tử vong tại chỗ, bà Đ bị thương nặng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Sau khi nổ súng bắn vợ chồng ông T, Hữu liền dùng súng tự sát.

Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân ban đầu là do Lê Văn Hữu và các nạn nhân có mâu thuẫn trong việc vay nợ tiền bạc; từ đó dẫn tới vụ án mạng.

Vụ án vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.