Làm ăn thua lỗ, người môi giới bất động sản đi lừa tiền tỉ

Ngày 10-1, TAND tỉnh Đắk Lắk xử sơ thẩm, đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Bích Vi (33 tuổi, trú TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) 22 năm sáu tháng tù về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Bị cáo Lê Văn Đoàn (35 tuổi, trú tỉnh Hải Dương) bị phạt bốn năm tù về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. 

Bị cáo Vi tại tòa. Ảnh: AĐ

Theo cáo trạng, Vi làm nghề môi giới, mua bán bất động sản. Do làm ăn thua lỗ và nợ nhiều người nên trong khoảng thời gian từ tháng 4-2018 đến tháng 6-2020, Vi đã thuê Đoàn làm giả sổ hồng để đi lừa đảo.

Cả hai thỏa thuận mỗi sổ hồng giả, Vi trả cho Đoàn 17-18 triệu đồng. Sau khi nhận các thông tin về thửa đất từ Vi, Đoàn chuyển cho một người tên Thủy (hiện chưa xác định được nhân thân lai lịch) ở TP.HCM để làm.

Với 17 GCNQSDĐ giả, Vi trả cho Đoàn tổng số tiền 286 triệu đồng. Trong đó, Đoàn giữ lại 202 triệu đồng và trả cho Thủy 84 triệu đồng.

Sau khi có được sổ hồng giả, với nhiều thủ đoạn khác nhau, Vi đã mang đi lừa đảo chiếm đoạt của 12 bị hại với tổng số tiền hơn 5,8 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm